Diệt virus bằng Bkav Pro

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 497
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn đã biết gì về virus đa hình và siêu đa hình? Mức ảnh hưởng của nó đối với máy tính của chúng ta là như thế nào?

Bài viết liên quan

Bạn đã biết gì về virus đa hình và siêu đa hình? Mức ảnh hưởng của nó đối với máy tính của chúng ta là như thế nào? Làm thế nào để tìm và tiêu diệt chúng? Tất cả sẽ có câu trả lời trong bài viết dưới đây mời các bạn thao khảo nhé.

Virus đa hình: Là một loại virus có khả năng biến đổi mã lệnh để tạo ra những mã độc khác nhau cho những lần lây nhiễm khác nhau. Do đó loài virus này có thể lẩn trốn an toàn trước sự truy quét của các phần mềm duyệt virus.

Virus đa hình thường thực hiện biến đổi mã lệnh một cách hết sức ngẫu nhiên hoặc theo một thuật toán nào đó dựa trên thời gian hay đối tượng lây nhiễm. Hiên nay phổ biến nhất là hai loại  đa hình mã lây nhiễm và đa hình mã phá hoại.

Virus siêu đa hình: Đây là loài virus có khả năng tự biến đổi, lai tạp và hình thành các thế hệ f1,f2,..fn với n là không xác định. Sau mỗi lần lai tạp, loài virus này trở nên mạnh và ẩn mình kỹ hơn khả năng phát hiện của những phần mềm diệt virus đối với loại virus này càng giảm mạnh. Vì vậy, virus siêu đa hình có thể qua mặt được gần như toàn bộ các phần mềm diệt virus không có cơ chế quét sâu những virus siêu đa hình điển hình hiện nay: virus Vetor, Sality.

Hướng dẫn diệt virus bằng Bkav Pro

Bước 1: Đầu tiên bạn tắt tính năng System Restore của hệ điều hành Windows mà bạn đang sử dụng .

Bước 2: Sau đó kết nối máy tính với Internet để Bkav Pro 2014 tự động cập nhật các phiên bản mới nhất. Trong trường hợp Bkav Pro 2014 chưa được cập nhật được phiên bản mới, bạn hãy vào mục Bản quyền, tiếp đó nhấn Tìm bản mới.

Bước 3: Trong giao diện quét virus, bạn hãy chọn Toàn bộ máy và click chọn Cấu hình nâng cao

hướng dẫn diệt virus bằng Bkav Pro - bước 1

Tiếp đó, Cấu hình quét hiện ra , bạn tick chọn Diệt không cần hỏi và Quét sâu, và nhấn Đồng ý

hướng dẫn diệt virus bằng Bkav Pro - bước 2

Bước 4: Bấm vào nút Quét để tiến hành thực hiện quét virus toàn bộ máy tính.

Bước 5: Nếu như xuất hiện thông báo máy tính đã bị nhiễm virus siêu đa hình, bạn hãy nhấn vào nút OK và khởi động lại máy tính để phần mềm Bkav Pro tự động quét virus.

Bước 6: Sau khi quét virus hoàn tất, bạn khởi động lại máy tính để hoàn thành quá trình quét virus.

Chú ý:

Trong suốt quá trình tìm và diệt virus, bạn không nên thao tác trên máy tính .

Nếu máy tính của bạn nằm trong hệ thống mạng LAN, trước khi quét bạn nên tắt chế độ Share full của những thư mục đang được chia sẻ.

Nếu thấy có bất kỳ vấn đề gì về virus hoặc có sự cố bất thường nào trên máy tính, bạn hãy liên hệ tới bộ phận chăm sóc khách hàng của Bkav Pro qua email hoặc số điện thoại để được hỗ trợ kịp thời nhé.