Diệt virus Keylog bằng tay nhanh và hiệu quả

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 394
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bỗng một ngày máy của bạn bị hoạt động ì ạch, hay bị mất mật khẩu? Bạn nghi ngờ ai đó đọc trộm hộp thư của bạn? hay tài khoản facebook của bạn bị ai đó đăng nhập?

Bài viết liên quan

Bỗng một ngày máy của bạn bị hoạt động ì ạch, hay bị mất mật khẩu? Bạn nghi ngờ ai đó đọc trộm hộp thư của bạn? hay tài khoản facebook của bạn bị ai đó đăng nhập? Điều đó chứng tỏ máy tính của bạn đã bị virus Keylog tấn công?  Làm thế nào để phát hiện và loại bỏ loài virus này ra khỏi máy? Đó là câu hỏi của rất nhiều người, để trả lời câu hỏi trên mời các bạn thảo khảo bài viết dưới đây rất hữu ích đấy nhé.

Hướng dẫn cách phát hiện và diệt virus Keylog bằng tay trên máy

Trước hết bạn cần  phải biết được cấu trúc của virus Keylog khi cài đặt vào máy. Bạn sẽ thấy có 3 file virus đó là: ***.exe, hay ***hk.exe, và ***wb.exe. *** là những cái tên bất kì của nó. Nói một cách dễ hiểu nhất thì muốn xóa Keylog thì cần phải tìm ra và xóa được 3 file trên.

diệt virus Keylog bằng tay

Phần mềm cần thiết để hỗ trợ tìm và diệt virus Keylog nên Download một số thứ sau đây:

  • Đầu tiên đó là Search Everything (đây là phần mềm tìm kiếm nhanh nhất thế giới)
  • Unlocker mới nhất (xóa toàn bộ các file cứng đầu nhất)

Hướng dẫn cách phát hiện và diệt virus Keylog

Các bạn nên lên Google tìm và Download các phần mềm trên nhé sau khi Download và cài đặt thành công 2 phần mềm trên, bạn hãy bật Search Everything lên và tìm đến đường dẫn C:\WINDOWS\system32\ để tìm kiếm tại đây.

Bước đầu tìm từ khóa bpk => nếu bạn thấy có xuất hiện bất cứ file nào, bạn hãy bấm chuột phải và sử dùng Unlocker xóa ngay => vậy là một con Keylog đã bị tiêu diệt

Nếu như bạn không thấy thì các bạn Search tiếp từ khóa là wb và sau đó tìm tiếp là từ khóa hk, nếu có Keylog thì nó sẽ hiện ra 2 file có mấy kí tự đầu giống nhau, bạn chỉ cần sử dụng Unlocker để loại bỏ chúng => Vậy Keylog đã bị xóa khỏi máy.

Nếu như cả 3 từ khóa trên đều không hiện ra file nào thì yên tâm là máy của bạn an toàn và không bị Keylog tấn công.

Trên đây là những thao tác đơn giản đã giúp bạn loại bỏ Perfect Keylog ra khỏi máy rồi, còn một  số con khác cũng có thể lấy Pass của bạn. Phương pháp này chủ yếu để các bạn có thể tham khảo và thực hiện bằng tay,  bên cạnh đó, các bạn có thể sử dụng một số phần mềm diệt virus khác để diệt virus Keylog cũng rất hiệu quả.