Đổi file ảnh thành PDF không cần phần mềm trên Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 499
Đánh giá: (1 đánh giá)
thủ thuật chuyển đổi từ định dạng ảnh sang định dạng pdf, cách chuyển đổi từ hình sang pdf trên máy tính windows 10.

Bài viết liên quan

Windows 10 cung cấp cho người dùng một công cụ được tích hợp sẵn cho phép đổi file ảnh thành PDF dễ dàng mà không phải cài đặt một phần mềm đọc file PDF hay chỉnh sửa PDF nào để đổi file ảnh thành file pdf.

Nếu bạn chỉ muốn kết hợp nhiều ảnh vào một file PDF duy nhất trong Windows 10, nhanh nhất là sử dụng tính năng in được tích hợp sẵn Microsoft Print to PDF trên Windows 10. Tuy nhiên khá ít người dùng Windows 10 biết tới công cụ có khả năng đổi từ file ảnh thành file PDF mà thường sử dụng tới phần mềm đọc file PDF như Adobe Reader hay Foxit Reader. Trong bài viết này, Taichua.com giúp bạn chuyển file ảnh thành PDF bằng công cụ được tích hợp sẵn trên Windows 10.

Chuyển đổi file ảnh thành file PDF

Chuyển đổi file ảnh thành file PDF

Hướng dẫn chuyển đổi file ảnh thành file PDF

Bước 1: Chọn một số ảnh bất kỳ trong file Explorer bạn muốn đặt làm một file PDF chung.

Chuyển đổi file ảnh thành pdf

Chuyển đổi file ảnh thành pdf

Bạn giữ Ctrl + nhấp chuột phải vào một trong số những hình ảnh và chọn Print.

Bước 2: Tại cửa sổ Print Pictures hiện ra, bạn click để chọn mục Printer, trong dấu sổ xuống, click chọn Microsoft Print to PDF để thực hiện lệnh in.

Click chọn Microsoft Print to PDF

Click chọn Microsoft Print to PDF

Bạn nhớ click chọn mục Fit picture to frame để có thể tự động căn chỉnh hình ảnh sao cho vừa với khung hình trong file PDF. Tuy nhiên, tùy chỉnh này có thể sẽ cắt đi một số góc ảnh nếu như hình ảnh không thực sự vừa với khổ giấy đó.

Chọn mục tự động căn chỉnh hình ảnh

Chọn mục tự động căn chỉnh hình ảnh

Sẽ có khá nhiều tùy chọn với định dạng file PDF khi in như khi in thành một khổ chung (full page photo), 4x 6 inch, 5x7 inch hay 3.5 x 5 inch và Wallet và Contact sheet. Tại đây, Taichua.com chọn là file PDF 4 x 6 inch.

  • Quality: Chất lượng hình ảnh hiển thị
  • Paper Size: Chỉnh sửa kích thước file PDF khi in
  • Copies of each: số bản sao

Bước 3: Bạn nhấn vào mục Print để thực hiện lệnh in. Thay vì tạo ra một bản in hình ảnh thực tế, thì tính năng Microsoft Print to PDF sẽ chuyển hình ảnh thành một file PDF chung. Màn hình hiển thị cho phép lựa chọn vị trí lưu file PDF ảnh. Bạn có thể đặt tên cho file trong File name, rồi bạn chọn Save để lưu về.

 

Tiến hành thực hiện lệnh in

Tiến hành thực hiện lệnh in

Nhập tên file rồi bạn chọn vị trí lưu file và nhấn Save để có thể lưu về máy tính.

Điền tên file và chọn lưu

Điền tên file và chọn lưu

Một lát sau để hệ thống sẽ tự động chuyển đổi file ảnh thành file PDF và lưu về máy tính.

Bước 4: Sau khi tải về xong, bạn click chọn mở file rồi xem kết quả sau khi bạn sử dụng tính năng chuyển ảnh thành file PDF. Tới bước này, bạn có thể dùng công cụ nào như Adobe Reader hoặc Foxit Reader để mở và xem file PDF một cách dễ dàng rồi.

 

Kết quả sau khi thực hiện chuyển file

Kết quả sau khi thực hiện chuyển file

Cách sử dụng công cụ in tích hợp trong Windows 10 để đổi file ảnh thành PDF là một trong những thủ thuật rất mới mẻ đối với khá nhiều người dùng khi sử dụng Windows 10 của Microsoft.

Sau khi bạn mở và đọc file PDF trên Adobe Reader hay Foxit Reader, bạn có thể thực hiện thao tác chỉnh sửa PDF trong đó có ghi chú, đánh dấu hay thay đổi nội dung trong đó. Ngoài ra, bạn nên tham khảo cách chuyển đổi file pdf thành word để có thể chỉnh sửa văn bản cũng như copy dữ liệu trong file gốc dễ dàng hơn, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi mà không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm gì.