Đồng bộ hóa mục Start Menu tất cả tài khoản trên Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 509
Đánh giá: (1 đánh giá)
hướng dẫn cách đồng bộ dữ liệu Start Menu trên máy tính, thủ thuật đồng bộ nhanh Start Menu với các tài khoản đang sử dụng trên windows 10.

Bài viết liên quan

Việc thực hiện đồng bộ mục Start Menu giữa nhiều tài khoản trên Windows 10 rất thú vị. Nó sẽ giúp người dùng hoàn toàn không mất nhiều công sức chỉnh sửa lại giao diện của Start Menu. Vậy bạn đã biết cách thực hiện nó chưa?

Đồng bộ hóa mục Start Menu

Như bạn đã trải nghiệm thì thấy trên Windows 10 có hỗ trợ dùng nhiều tài khoản người dùng khác nhau. Nhưng bạn cảm thấy rất khó chịu mỗi khi phải thay đổi Start Menu giữa những tài khoản đó bằng tay. Vậy giải pháp trong trường hợp này giúp nó trở nên đơn giản hơn là gì? Trong bài hướng dẫn dưới đây sẽ có, cùng theo dõi ngay nhé.

Cách thực hiện

Đồng bộ hóa Start Menu trong các tài khoản trên Windows 10

Trước tiên nếu bạn muốn thực hiện đăng nhập vào máy tính dưới quyền quản trị cao nhất là Administrator ở trên Windows 10. Sau đó bạn thực hiện truy cập vào mục Start Menu.

  • Bước 1: Chọn phím Windows có biểu tượng hình cửa sổ và gõ Powershell thực hiện mở nhanh hộp lệnh. Sau đó bạn chọn chuột phải vào đó rồi chạy quyền Run as Administrator.
    • Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào mục File Explorer rồi thực hiện chọn File. Sau đó nhấn chọn đến Open Windows PowerShell và chọn tiếp Open Windows PowerShell as Administrator.
  • Bước 2: Bạn thực hiện Copy (sao chép) và Paste (dán) dòng lệnh như bên dưới đây vào mục PowerShell rồi thực hiện nhấn chọn Enter.

Export-Startlayout-patch C:\Windows\Temp\Smenu.xml

  • Bước 3: Sau đó tiếp tục sao chép hoặc gõ và dán vào đó dòng lệnh như bên phía dưới đây rồi chọn Enter.

Import-StartLayout-LayoutPatch C:\Windows\Temp\Smenu.xml-MountPath &env

Ngay sau khi dòng lệnh này bắt đầu chạy thì mục Start Menu ở trên Windows 10 sẽ đồng bộ hóa ngay với tất cả những tài khoản người dùng khác nhau.

Ngoài ra ở trên Windows 10 thì mục Start Menu đã có rất nhiều cải tiến mới so với những phiên bản trước đây. Tuy nhiên để có thể thay đổi thì không phải ai cũng biết. Nếu như bạn biết cách sắp xếp chúng trở thành một cột thì lại không biết cách làm cho màu sắc của nó trở nên bắt mắt hơn. Bài sau chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn thủ thuật này.

Bài viết trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn cách đồng bộ hóa Start Menu tất cả tài khoản trên Windows 10 nhanh chóng và đơn giản nhất. Trong trường hợp Start Menu dày đặc ứng dụng mặc định không cần thiết thì bạn cũng có thể gỡ bỏ nó đi. Tham khảo bài viết Gỡ bỏ ứng dụng mặc định trên Start Menu giúp giải phóng được không gian. Ngoài ra còn có các thủ thuật khác cho phép người dùng có thể tăng tốc Start Menu trên Windows 10 một cách nhanh chóng rất tiện lợi.