Đợt thu hồi Galaxy Note 7 lớn nhất trong lịch sử của Samsung do nguy cơ cháy nổ

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 398
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Sau sự cố pin của máy phát nổ trong khi sạc hãng Samsung đã có đợt công bố thu hồi sản phẩm lớn nhất trong lịch sử hoạt động và phát triển của mình.

Cho dù mới phát hiện ra khoảng 35 trường hợp  máy bị lỗi chiếm tỷ lệ tương đương là 1/42.000 máy thôi nhưng để an toàn cho khách hàng nên hãng đa có quyết định thu hồi toàn bộ sản phẩm đã xuất xưởng khi nguyên nhân nổ được xác định là do pin của máy.

Ông Koh Dong-jin - chủ tịch của hãng Samsung Mobile – đã xin lỗi vì bất cứ sự bất tiện nào gây nên cho khách hàng và đưa ra khẳng định, sự an toàn của khách hàng phải được đặt lên hàng đầu.

]Đợt thu hồi Galaxy Note 7 cực lớn

Đợt thu hồi Galaxy Note 7 cực lớn

Tính đến thời điểm hiện tại thì toàn bộ các điểm bán Galaxy Note 7 trên toàn cầu đã ngưng và chuẩn bị thay thế những sản phẩm lỗi. Thởi gian sữa chữa lên tới 2 tuần . Việc làm này nhằm đảm bảo rằng các sản phẩm lỗi sẽ không tới tay khách hàng.

Theo đó sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 ra mắt ngày 2/8, đây được cho là sự kiện đón đầu iPhone 7 và 7 Plus của Apple. Và Việt Nam nằm trong nhóm thị trường đầu tiên mà sản phẩm này được công bố (vào ngày 10/8).

Đợt thu hồi Galaxy Note 7

Đợt thu hồi Galaxy Note 7

Sản phẩm này chính thức lên kệ vào ngày 19/8 với giá là 18,99 triệu đồng. Theo đánh giá thì đây là chiếc di động dòng Note đầu tiên của Samsung sở hữu màn hình cong 2 cạnh,được trang bị tính năng chống nước chuẩn IP-68 (ngâm nước ở độ sâu 1,5m trong vòng 30 phút) và cổng USB-C.

Đối với cấu hình, sản phẩm này được sở hữu màn hình 5,7 inch độ phân giải Quad HD 1.440p, với chip xử lý Exynos 8890, còn RAM là 4 GB và camera sau 12 megapixel công nghệ Dual Pixel. Thiết bị còn được đi kèm với bút cảm ứng S Pen, hỗ trợ mạnh mẽ những tính năng về vẽ và ghi chú.

Trong đợt ra mắt đầu tiên, Galaxy Note 7 đã nhanh chóng cháy hàng tại Việt Nam. Đại diện của hãng cho biết, nhu cầu thực tế của người sử dụng cao gấp 3 lần so với lượng máy xuất xưởng dự kiến ban đầu dẫn tới tình trạng khan hàng.

Hiện nay vẫn chưa rõ kế hoạch thu hồi sản phẩm tại Việt Nam (nếu có) sẽ được tiến hành ra sao. Nhiều đại lý chính thức trong nước vẫn đang chờ thông báo từ phía Samsung để đưa ra hướng xử lý vụ việc.