File Manager ứng dụng cần phải có trong thiết bị di động của bạn

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 524
Đánh giá: (1 đánh giá)
Những ai đã và đang sử dụng hệ điều hành Android thì File Manager gần như là không còn xa lạ gì nữa. Thế nhưng lợi ích không phải ai cũng biết.

Bài viết liên quan

Những ai đã và đang sử dụng hệ điều hành Android thì File Manager gần như là không còn xa lạ gì nữa. Thế nhưng những lợi ích mà nó mang lại thì không phải ai cũng biết và sử dụng hết. Để các bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng này taichua.com sẽ đưa ra những thông tin cơ bản một cách dễ hiểu nhất để các bạn nắm và hiểu hơn về ứng dụng này.

Ứng dụng này được phát triển bởi Cheetah Mobile, cũng giống như ứng dụng Hidden File Manager. Cả File Manager và Hidden File Manager đều hỗ trợ người sử dụng quản lý tập tin. Thêm vào đó, ứng dụng File Manager không chỉ có tác dụng giúp người dùng quản lý, lưu trữ, và chỉnh sửa file, mà nó còn hỗ trợ xem, chuyển file giữa những dịch vụ đám mây thông dụng hiện nay.
Sự tiện ích của ứng dụng này còn giúp người dùng quản lý tốt nhất các thiết bị. Thông thường, bạn phải tìm kiếm các file tải về từ trình duyệt Firefox vì mỗi một loại file lại được lưu ở 1 thư mục khác nhau. Tuy vậy, nếu sử dụng File Manager, bạn chỉ cần vào ứng dụng là có thể thấy những file tải về theo thứ tự thời gian được tải.

Quản lý dữ liệu android bằng file manager

Trong giao diện Home của ứng dụng File Manager, nó cho bạn hiển thị rõ ngày giừ của ảnh và video để bạn dễ dàng tìm kiếm.

Quản lý dữ liệu bằng File Manager
Bạn ấn vào mũi tên trên hình, có thể bật thanh tùy chỉnh của File Manager.

Ở đây có một số tùy chọn như: Cloud,hay Ảnh, hoặc Âm thanh, Video, các Tài liệu, một số File APK ... cho người sử dụng quản lý.

File Manager còn hỗ trợ trao đổi các file từ dịch vụ này sang dịch vụ khác hoặc tải về thiết bị, click chọn file ---> nhấn Copy, và trượt màn hình sang trái/phải chuyển sang dịch vụ khác, sau đó chọn thư mục muốn lưu file -> và nhấn Paste. Bạn còn có thể sử dụng lệnh Copy/Move để sao chép, chuyển dữ liệu giữa các dịch vụ “đám mây” với nhau, hoặc cũng có thể upload file từ bộ nhớ thiết bị lên đó.

File Manager

Ấn vào Tools bạn có thể tùy chỉnh trong File Manager như: Hiện những tập tin ẩn, nhắc về tập tin mới và nhắc nhở ảnh mới.

Với các hỗ trợ tuyệt vời cho thiết bị Android của bạn, File Manager chính là ứng dụng hàng đầu và quan trọng cần phải có trong thiết bị của bạn. Bạn sẽ khôngcần phải lo lắng khi quản lý, tìm kiếm các hình ảnh hay file trên điện thoại của mình .