File Word bị khóa phải mở như nào

Với Word 2013 là một phiên bản cũng khá mới của Microsoft Office 2013. Nó được bổ sung vào khá nhiều tính năng mới vượt trội hơn hẳn so với...

Bài viết liên quan

Với Word 2013 là một phiên bản cũng khá mới của Microsoft Office 2013. Nó được bổ sung vào khá nhiều tính năng mới vượt trội hơn hẳn so với các phiên bản cũ. Một trong số đó là tính năng bảo mật của Office, được ít chú trọng ở các phiên bản trước.

Office mang đến cho người dùng các tính năng khá hữu ích, có tính thực tế cao đối với người dùng. Ví dụ như bạn có thể chuyển từ file Word sang PowerPoint thay vì bạn phải cài thêm một phần mềm trung gian thì giờ bạn hoàn toàn có thể đổi trực tiếp trong Word 2013.

Tính năng bảo mật được cải thiện khá nhiều trong phiên bản này. Tuy nhiên với chức năng này bạn cũng sẽ gặp thêm một số phiền toái khi Office của bạn ngăn chặn không cho bạn mở file này lên bằng cách hiển thị thông báo lỗi. Vậy làm thế nào để có thể mở file bị khóa này

Cách mở file Word bị khóa

  1. Thao tác với từng file một

Bước 1: Bạn click chuột phải vào mục file cần phải mở khóa bạn chọnProperties

Bước 2: Sau khi bạn chọn xong, sẽ có một hộp thoại mở ra cho bạn, bạn tìm đến mục Unblock rồi chọn OK.

Và bây giờ bạn chỉ cần click vào file văn bản, bạn sẽ tiến hành mở nó lên một cách bình thường

  1. Với Một Thư Mục

Bước 1: Bạn mở Word 2013 lên rồi bạn chọn  File

Bước 2: Bạn tiến hành vào mục Options

Bước 3: Trong cửa sổ của Word Options. Bạn vào mục tab Trust Center bạn chọn là Trust Center Settings

Bước 4: Bạn tiếp tục vào tab Trusted Locations chọn tiếp Add new location…

Bước 5: Bạn click vào mục Browsebạn tìm thư mục chứa những file bạn cần mở rồi tick chọn Subfolders of thí location are also trusted chọn OK là được.

Dựa vào cách này bạn có thể mở tất các các file thư mục con nằm trong thư mục mà bạn cọn. Giúp bạn có thể thực hiện thao tác mở file ra sẽ không bị chặn nữa.

Trong giới hạn bài viết trên đây, mình đã hướng dẫn bạn mở file Word bị khóa trong Office 2013. Từ đó bạn có thể dễ dàng xem những tập tin bị khóa trong Office 2013 mà không bị Office khóa nữa. Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận, có một số file trong đó chứa các mối đe dọa với Office của bạn.

Tin liên quan