Làm thế nào gỡ bỏ Internet Explorer trên máy tính

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 477
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Vỗn dĩ là phần mềm phổ biến và được yêu thích nhất thế giới, Internet Explorer (IE) đã bị “bơ” một cách lạnh lùng. Mặc dù Microsoft đã có nhiều cải tiến và nâng cao những tính nắng mới của trình duyệt này. Thế nhưng, IE vẫn trong nguy cơ biến mất khỏi máy tính cá nhân. Bạn có thể tham khảo những thủ thuật gỡ bỏ Internet Explorer trên máy tính nhanh nhất dưới đây nhé!

Thực tế không thể phủ nhận, những người sử dụng IE ngày càng ít đi. Công nghệ ngày càng phát triển, các trình duyệt mang tính năng mới và nổi trội như Firefox, Google Chrome, Cốc Cốc xuất hiện và đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường. Những trình duyệt này vô cùng tiện lợi, khả năng tích hợp cao, đồng bộ tốt hơn,….là nguyên nhân khiến vị thế của IE ngày càng suy giảm.

gỡ bỏ Internet Explorer

Hướng dẫn thủ thuật gỡ bỏ Internet Explorer khỏi máy tính.

Hầu hết, Iternet Explorer đều được mặc định trên hệ thống máy tính của bạn. Để tiến hành gỡ bỏ trình duyệt này ra khỏi hệ điều hành, bạn có thể thực hiện theo các cách sau đây.

Cách 1: Sử dụng Control Panel để gỡ bỏ Internet Explorer.

  • Bước 1: Khởi động máy tính và tiến hành các thao tác cơ bản nhằm gỡ bỏ IE trên máy tính.
  • Bước 2: Mở hộp thoại Start chọn Run trên giao diện desktop.
  • Bước 3: Bạn gõ vào ô tìm kiếm cụm từ Control panel và chọn OK.
  • Bước 4: Sau khi thực hiện thao tác trên, cửa sổ All Control Panel Items xuất hiện. Người sử dụng máy tính nhấp chuột vào Programs and Features.

gỡ bỏ Internet Explorer

Tại giao diện này, bạn chọn trình duyệt muốn gỡ bỏ Internet Explorer bằng cách  click vào dòng chứa trình duyệt và chọn Uninstall.

Cách 2: Thông qua windows Features tiến hành xóa IE