Hướng dẫn gõ tiếng việt không cần Unikey

Nhiều người dùng tỏ ra khá lo lắng khi máy tính của họ chưa cài đặt các phần mềm hỗ trợ gõ Tiếng Việt. Thế nhưng, giờ đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi hệ điều hành Windows được tích hợp sẵn một bàn phím Tiếng Việt dùng...

Bài viết liên quan

Nhiều người dùng tỏ ra khá lo lắng khi máy tính của họ chưa cài đặt các phần mềm hỗ trợ gõ Tiếng Việt. Thế nhưng, giờ đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi hệ điều hành Windows được tích hợp sẵn một bàn phím Tiếng Việt dùng để hỗ trợ gõ Tiếng Việt khi không có các phần mềm chuyên dụng. Trong bài viết dưới đây, taichua.com sẽ hướng dẫn bạn cách khởi động tính năng này để gõ Tiếng Việt không cần Unikey .

Hệ điều hành Windows được tích hợp sẵn một bàn phím Tiếng Việt dùng để hỗ trợ gõ Tiếng Việt khi không có các phần mềm chuyên dụng.
Hệ điều hành Windows được tích hợp sẵn một bàn phím Tiếng Việt dùng để hỗ trợ gõ Tiếng Việt khi không có các phần mềm chuyên dụng.

Chúng ta đều biết rõ, người dùng muốn gõ Tiếng Việt trên máy tính đều cần phải cài đặt các phần mềm gõ Tiếng Việt như Unikey, Vietkey,….Thế nhưng, bạn có biết trên hệ điều hành Windows đã có sẵn công cụ dùng để gõ Tiếng Việt. Theo đó, bạn chỉ cần kích hoạt chúng lên là có thể sử dụng được ngay. Công cụ này có cách gõ khác với kiểu gõ Telex quen thuộc. Để hiểu rõ hơn, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cách gõ Tiếng Việt không cần Unikey.

Hướng dẫn cách gõ Tiếng Việt không cần Unikey và phần mềm hỗ trợ.

  • Bước 1: Người dùng truy cập Control Panel.
  • Bước 2: Tại giao diện chính của Control Panel, bạn chọn Region and Language.
  • Bước 3: Cửa sổ Region and Language xuất hiện, bạn chuyển sang tab keyboards and Language và nhấn change keyboards…
Cách gõ Tiếng Việt không cần Unikey và phần mềm hỗ trợ tương đối đơn giản.
Cách gõ Tiếng Việt không cần Unikey và phần mềm hỗ trợ tương đối đơn giản.
  • Bước 4: Bạn nhấn add để thêm ngôn ngữ vào danh sách.
  • Bước 5: Người dùng tích chọn Vietnamese và nhấn Ok.
  • Bước 6: Thực hiện nhấn Ok để lưu thiết lập.
  • Bước 7: Người dùng có thể gõ Tiếng Việt không cần Unikey và các phần mềm hỗ trợ khác. Bạn truy cập vào bàn phím ảo trên Windows để bắt đầu sử dụng.
  • Bước 8: Bạn nhấn Start và nhập vào khung tìm kiếm On – Screen Keyboard và sử dụng.

Thông qua các thao tác cơ bản được đề cập trong bài viết, người dùng đã có được cách gõ Tiếng Việt không cần Unikey nhanh chóng và tiện lợi. Đối với các phần mềm gõ Tiếng Việt khác, bạn cũng thực hiện các thao tác tương tự. Chúc bạn thực hiện thành công!

Tin liên quan