Gọi video skype trên điện thoại trên hệ điều hành Android và IOS

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 744
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Skype là 1 trong những phần mềm phổ biến và hiện hành nhất hiện nay. Phần mềm này chuyên dùng để giao tiếp gián tiếp với nhau như chát, nhắn tin hay gọi điện hoàn toàn miễn phí.

Ứng dụng này ngoài chạy trên máy tính hiện nay nó còn được hỗ trợ trên điện thoại di động với các hệ điều hành phổ hiến như Android, IOS, Window phone..nếu bạn từng sử dụng ứng dụng Yahoo chat thì ứng dụng này cũng gần như thế. Nhưng chắc chắn các tính năng trên skype thì có thể nói là trên cả tuyệt vời rất nhiều.

Phần mềm chat Skype trên điện thoại là một ứng dụng tương đối phổ biến và sử dụng trên các dòng máy với hệ điều hành Android và iPhone hiện nay. Một trong các tính năng hấp dẫn của phần mềm này chắc chắn phải kể đến là Video call. Tại bài viết này, Taichua.com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách gọi video skype trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android và iOS nhé.

Nhưng trước tiên để có thể tiếp tục theo dõi bài viết này thì điện thoại của bạn phải tải về phần mềm Skype đã nhé, nếu bạn chưa tải về có thể tải về theo link bên dưới

Mình không dám khẳng định Skype là một ứng dụng OTT tốt hoàn hảo nhưng mình tin chắc, tính năng video call của Skype cho thiết bị di động hiện nay là tốt nhất. Điểm nổi bật của tính năng gọi video call là nó giúp người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể về cước điện thoại hàng tháng. Tuy nhiên, để sử dụng được bạn bắt buộc phải kết nối wifi hay sử dụng 3G.

Hướng dẫn cách gọi video skype trên điện thoại

1. Gọi video call trên Iphone

Bước 1: Tiến hành chạy ứng dụng skype

Bạn chọn mục People để có thể xem danh sách liên lạc của bạn, tiếp theo bạn chọn mục Online contact from contact menu để xem ai trong danh bạ của bạn đang online hay trực tuyến. Hay bạn cũng có thể nhập tên Skype của người đó tại ô tìm kiếm nhé.

Gọi video miễn phí trên IOS

Gọi video miễn phí trên IOS

 

Bước 2: Tiến hành thực hiện cuộc gọi

Sau khi bạn đã tìm hay chọn được người bạn muốn liên lạc, bạn nhấp vào nút Video call và đợi đối phương đó trả lời. Khi họ đồng ý cuộc gọi từ bạn, thì tại màn hình bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh của họ tràn ngập màn hình điện thoại và hình ảnh của bạn ở một góc bé ngay dưới máy nhé. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh hiển thị này để cho thuận tiện hơn nhé.

2. Gọi Video Call trên Android

Bước 1: Tiến hành chạy ứng dụng skype

Sau khi bạn khởi chạy ứng dụng lên, bạn tiến hành chọn Setting tiếp chọn Enable Video calling.

Lưu ý: Ứng dụng Skype chỉ hỗ trợ chat video cho Adroid phiên bản 3.0 trở lên bạn nhé.

Bước 2: Tiến hành gọi điện video call

Cũng tương tự như đối với iPhone, bạn chọn người mà bạn muốn liên lạc rồi bạn nhấn vào video call là được

Lưu ý: Để có thể đảm bảo chất lượng âm thanh của video tốt nhất, bạn nên tắt một số ứng dụng nền hay một số tính năng update tự động để có thể giảm thiểu ảnh hưởng tới đường truyền đồng thời cũng là cách để bạn tiết kiệm 3G khá tốt.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong các bạn cách gọi video skype trên điện thoại với hai hệ điều hành phổ biến là Android và IOS rồi. Chỉ với hai bước cơ bản là bạn có thể liên lạc với bạn bè mình một cách miễn phí mà không phải tốn nhiều tiền điện thoại. Chúc các bạn có thể thực hiện cuộc gọi video thành công nhé.