Gợi ý cách phân biệt tiện ích thật và giả trên trình duyệt.

Những trình duyệt web hàng đầu thế giới đều nổi bật nhờ những hệ thống tiện ích mở rộng. Tuy nhiên, những tiện ích này thường không có sẵn và người sử dụng cần phải tìm kiếm và tải về máy...

Bài viết liên quan

Những trình duyệt web hàng đầu thế giới đều nổi bật nhờ những hệ thống tiện ích mở rộng. Tuy nhiên, những tiện ích này thường không có sẵn và người sử dụng cần phải tìm kiếm và tải về máy khi nào cần sử dụng. Nếu không tinh ý, bạn sẽ vô tình cài phải tiện ích giải mạo và làm hệ thống thông tin mật trên máy bị rơi vào tình trạng nguy hiểm. Với gợi ý cách phân biệt tiện ích thật và giả trên trình duyệt dưới đây, bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề này nữa.

Hệ thống tiện ích mở rộng còn được gọi là extensions. Toàn bộ extensions giúp người sử dụng bổ sung tính năng mà trình duyệt web như Chrome, Cốc Cốc mặc định không có. Tuy nhiên, chúng lại không có sẵn trong máy tính và người sử dụng phải tải về trình duyệt của mình.

(Những tiện ích mở rộng thực sự cần thiết cho mọi trình duyệt web)

Trên thị trường có vô vàn extensions giả mạo và ảnh hưởng đến thông tin bảo mật trên máy tính và toàn bộ thông tin cá nhân sẽ rơi vào nguy hiểm. Nhiều người theo thói quen click vào các đường link có sẵn. Chúng rất dễ bị dính virus và làm dữ liệu của bạn bị nguy hiểm.

Gợi ý cách phân biệt tiện ích thật và giả trên trình duyệt

Thực chất việc phân biệt tiện ích thật và giả trên trình duyệt không quá khó. Bạn cần phải tinh tế và thực hiện theo những gợi ý dưới đây nhé!

Phân biệt tiện ích mở rộng thật và giả qua tên gọi

  • Thông thường những tiện ích giả mạo thường có tên gọi giống y như tiện ích thật nên làm chúng ta dễ dàng bị mắc lừa.
  • Trong trường hợp này, bạn nên xem xét thật ký và tìm kiếm từ khóa chính xác của tiện ích theo gợi ý của các trình duyệt web.

Phân biệt tiện ích mở rộng thật và giả qua số sao đánh giá

  • Là một trong những giải pháp an toàn và đơn giản cho người sử dụng, toàn bộ sản phẩm tiện ích mở rộng đều được giới chuyên môn và người sử dụng đánh giá. Những sản phẩm tốt sẽ được số sao cao hơn tiện ích giả.
  • Bạn chỉ cần tìm kiếm tiện ích đó và xem số sao đánh giá. Giới chuyên môn cũng khuyên rằng, người dùng nên cài đặt và sử dụng tiện ích mở rộng chính hãng. Đồng thời, họ nên gắn cờ và báo cáo lạm dụng với những tiện ích giả để cánh báo những người khác.

Phân biệt extensions qua trình duyệt

  • Hầu hết, mỗi tiện ích mở rộng đều có tên của người sáng lập và phát hành. Cùng một extensions không thể có tới 2 cái tên phát hành. Điều này đòi hỏi bạn phải quan sát thật kỹ khi tìm hiể về tiện ích mở rộng cần thiết.
  • Bạn sẽ thấy xuất hiện và đánh dấu Most Popular từ google khi những tiện ích mở rộng được tải nhiều và đánh giá cao.

Với những gợi ý cách phân biệt tiện ích thật và giả trên trình duyệt, người sử dụng đã có cho mình những kiến thức cần thiết để có được extensions chất lượng nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!

Tin liên quan