Hướng dẫn gộp ổ cứng ngay trong Windows 7 với cách làm dễ dàng nhất

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 442
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn muốn gộp ổ cứng ngay trong Windows 7 bằng cách nào đó thật nhanh chóng và đơn giản? Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn vấn đề này bằng phương pháp vô cùng dễ dàng.

Bài viết liên quan

Trong bài viết lần trước chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách phân vùng ổ cứng dễ dàng chỉ với vài bước thao tác đơn giản. Nó khác hẳn với việc thao tác trên Win XP. Nếu muốn chia hay gộp ổ thì không thể thao tác trực tiếp mà phải dùng qua ứng dụng thứ ba. Ví dụ như PQ Magic, Paragon,…

Nhưng bạn cần phải lưu ý điều này. Chúng ta chỉ có thể gộp được ổ cứng mà đang nằm cạnh nhau hiển thị trong mục Manage. Còn trong trường hợp 2 ổ cách nhau thì chúng ta không thể gộp ổ được nhé. Ví dụ có các ổ được đánh số thứ tự sau: C, D, E, T, G. Khi bạn muốn gộp ở T với G vào chung thì phải đưa ổ gộp đấy về dạng mới. Tức là chưa được định dạng sử dụng thì người dùng mới có thể thao tác gộp được ổ. Chính vì thế người dùng cần phải sao chép hay backup dữ liệu có trong ổ đưa về định dạng mới ban đầu trước khi sang ổ kia. Giúp bạn tránh được tình trạng bị mất dữ liệu hiệu quả. Cùng tìm hiểu ngay cách gộp ổ cứng Windows 7 nhé!

Mẹo gộp ổ cứng ngay trong Windows 7 dễ dàng nhất

  • Click chuột phải lên khu vực mới này. Bạn di chuyển chuột chọn vào Delete Volume. Lệnh này với mục đích là đưa ổ về định dạng mới khi chưa được dùng.

Chọn Delete Volume

Chọn Delete Volume

  • Lúc này sẽ có hộp cảnh báo xuất hiện. Nó báo rằng dữ liệu có bên trong sẽ bị xóa. Vì bạn đã backup nên nhấn vào Yes để tiếp tục quá trình thực hiện.
  • Tiếp theo chuột phải lên ổ mà mình muốn gộp cạnh ổ G chẳng hạn. Rồi bạn chọn tiếp vào Extend Volume.

Chọn Extend Volume

Chọn Extend Volume

  • Lúc này thì gần như là đã hoàn thành. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn Next rồi cuối cùng chọn vào Finish là kết thúc quá trình gộp ổ.

Như vậy chỉ với vài giây thực hiện ngắn ngủi là bạn đã có thể tự mình gộp ổ cứng Windows 7 thành công và dễ dàng. Ưu điểm của cách làm này là không cần dùng đến bất kỳ một ứng dụng thứ ba nào. Nghe tưởng chừng phức tạp nhưng nó lại đơn giản mà hoàn toàn không làm khó được bất kỳ ai.

Ngoài ra trong trường hợp mà bạn lại muốn phân chia ổ cứng nhỏ hơn. Giúp chia nhỏ quản lý dễ dàng và an toàn hơn thì có thể thực hiện theo cách phân vùng ổ cứng trên Windows 7 mà đã được chúng tôi mới chia sẻ bài trước. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp cho quý khách có được thủ thuật tiện ích mà không phải ai cũng biết.

Chúc bạn áp dụng và thực hiện thủ thuật này thành công.