Gửi thư và tự động hủy nội dung trong vòng 5 phút- Bạn đã biết chưa?

“Xóa thư ngay sau khi gửi “ nghe có vẻ sai sai đúng không? Thế những đó lại là một việc làm vô cùng hữu ích trong một số trường hợp cụ thể đấy. Ví dụ như bạn cần gửi một thông tin mật cho ai đó mà không muốn người khác biết được...

Bài viết liên quan

“Xóa thư ngay sau khi gửi “ nghe có vẻ sai sai đúng không? Thế những đó lại là một việc làm vô cùng hữu ích trong một số trường hợp cụ thể đấy. Ví dụ như bạn cần gửi một thông tin mật cho ai đó mà không muốn người khác biết được , ngay sau khi người nhận đọc tin thì tin nhắn tự động sẽ được xóa đi đảm bảo an toàn cho dữ liệu. Làm sao để làm được điều đó ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những phương pháp để thực hiện điều tưởng chừng như không thể trên.

Sử dụng Mail2Cloud để gửi thư tự hủy trong Gmail

Để thực hiện được điều này bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ của Mail2Cloud, đây là tính năng có sẵn và vô cùng tiện ích trên cửa hàng của google chrome. Và sau đây là hướng dẫn cài đặt và những bước thiết lập:

+ Bước 1: Đầu tiên bạn cần cài đặt Mail2Cloud trên máy và add vào chrome.

Sau đó nhấn vào Add extension để đồng ý cài đặt.

+ Bước 2: Tiến trình cài đặt chỉ diễn ra trong khoảng vài giây, sau khi cài đặt xong thì nó sẽ tự động vào chế độ đăng nhập của Gmail > Bạn cần phải đăng nhập vào Gmail và bây giờ đã bắt đầu sử dụng được rồi.

Tại giao diện soạn thư bạn thấy xuất hiện một biểu tượng icon mới ở cạnh nút send. Trong lần sử dụng đầu tiên, sẽ xuất hiện một Tooltip như hình bên dưới. Bạn có thể click vào Next > Next để xem hướng dẫn sử dụng của họ. Hoặc bạn cũng có thể nhấn vào Skip để tự vọc

+ Bước 3: Thiết lập để gửi thư tự hủy

  • Self Destruct: Đây chính là tính năng mà chúng ta cần tới, là tính năng tự động hủy khi người dùng đã đọc thư.
  • Total Track: Tính năng này cho bạn biết người dùng đã đọc thư do bạn gửi tới.
  • Private Delivery: Cho phép bạn gửi thư ở chế độ riêng tư, đây là tính năng vô cùng hữu ích và nó tương tự với tính năng BCC mặc định có trong Gmail.
  • Send Later: Tính năng cho phép bạn hẹn giờ gửi thư.
  • Reply TimeOut: Tính năng này có khả năng nhắc nhở bạn khi email của bạn đã gửi đi nhưng chưa được trả lời hoặc chưa được xem bởi người nhận.

Sau khi bạn thiết lập xong các tính năng thì bạn hãy nhấn Send để gửi thư đi.

.+ Bước 4:Sau đó bạn kiểm tra thư người nhận.

Thư đã được gửi đi, bạn hãy để ý tới thời gian nhé. Người nhận mới nhận được thư trong khoảng 3 phút trước là nội dung vẫn còn nguyên vẹn.

Những chỉ khoảng sau 5 phút vào lại thì nội dung đã bị hủy và thay vào đó là Logo mxHero

Tin liên quan