Hai phương pháp giúp bạn kết nối wifi cho máy tính để bàn.

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 26
Đánh giá: (1 đánh giá)
Như các bạn đã biết wifi chỉ được sử dụng cho máy laptop còn máy tính để bàn thì sử dụng mạng không dây , nếu bạn muốn sử dụng mạng không dây cho máy tính để bàn thì phải làm sao ?

Bài viết liên quan

Như các bạn đã biết wifi chỉ được sử dụng cho máy laptop còn máy tính để bàn thì sử dụng mạng dây , nếu bạn muốn sử dụng mạng không dây cho máy tính để bàn thì phải làm sao ? Bài viết này sẽ giúp bạn có được một phương pháp vô cùng hay để có thể kết nối mạng không dây với máy pc.
Mạng không dây mặc dù không có chất lượng đường chuyền tốt như mạng dây nhưng nó thực sự hữu ích nhờ vào sự tiện ích , sự di động và tính thẩm mỹ cao của sóng Wifi. Chỉ cần thực hiện những cách dưới đây sẽ giúp bạn có được kết nói wifi khi sử dụng máy tính để bàn. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Hai cách giúp bạn kết nối wifi cho máy tính để bàn.

1. Sử Dụng USB Wifi
 Một phương pháp được cho là thuận tiện nhất, dễ dàng nhất đối với tất cả mọi người đó là sử dụng USB Wifi. Với cách này bạn chỉ cần cắm USB Wifi thông qua cổng USB trên máy tính và sau đó tiến hành cài đặt driver theo usb tiếp theo là bạn hãy hoàn toàn có thể kết nối đến những mạng wifi mà usb wifi thu được sóng giống như laptop


Sử Dụng USB Wifi giúp bạn kết nối wifi cho máy tính để bàn
Sử Dụng USB Wifi giúp bạn kết nối wifi cho máy tính để bàn

Tuy vây,  rất có khả năng bạn có thể máy tính của bạn sẽ bị mất mạng wifi nếu như máy tính rơi vào trạng thái ngủ (sleep). Do vậy để có thể dùng mạng ngay cả khi không sử dụng máy tính bạn phải tắt chế độ Sleep trên máy tính
2. Sử Dụng Card Wifi
Như các bạn đã biết Card wifi sẽ mang lại tính ổn định và đường truyền sẽ tốt hơn nếu như kết nối trực tiếp đến bo mạch chủ (mainboard) của bạn. Card wifi dùng khe cắm PCI nên bạn có thể lựa chọn card wifi là phương pháp vô cùng thích hợp hơn khi máy tính của bạn có các số lượng khe cắm USB hạn chế.

Sử Dụng Card Wifi giúp bạn kết nối wifi cho máy tính để bàn
Sử Dụng Card Wifi giúp bạn kết nối wifi cho máy tính để bàn

Tuy nhiên nhược điểm của card wifi là bạn đã có phải tháo máy và lắp đặt trực tiếp với những bo mạch chủ chính vì vậy card wifi không có tính di động bằng phương pháp sử dụng USB Wifi để có thể kết nối wifi cho máy case.

Bên cạnh đó, khi sử dụng những thiết bị thu/phát wifi để có thể kết nối wifi cho máy tính để bàn, bạn cũng nên lưu tâm đến những chuẩn wifi a/b/g/n/ac . Hãy ưu tiên các thiết bị kết nối wif  để có hỗ trợ chuẩn n và ac vì hầu hết những bộ phát wifi hiện nay đều có thể phát sóng chuẩn n/ac với những tốc độ đường truyền cao. Hơn nữa, bạn cũng cần biết phương pháp thay đổi tên wifi viettel cũng như những thông tin khác trên wifi để dễ dàng nhận biết những mạng wifi của nhà mình hơn nhé.
Chúc các bạn thực hiện thành công !.