Hướng dẫn tắt tính năng gợi ý ứng dụng trong Start Menu của Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 599
Đánh giá: (1 đánh giá)
Việc Windows 10 cài tính năng gợi ý ứng dụng trong Start Menu khiến một số người dùng cảm thấy bất tiện. Sau đây là cách tắt gợi ý ứng dụng trong Start Menu của Windows rất đơn giản và nhanh chóng.

Bài viết liên quan

Windows 10 đã có rất nhiều những cải tiến so với những hệ điều hành trước đó giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời hơn và thuận tiện hơn. Điển hình nếu bạn quan sát kỹ ở thanh Start Menu, nếu các trình duyệt trước thì sẽ có rất nhiều những icon của các ứng dụng bạn thường xuyên sử dụng xuất hiện ở đây khiến người dùng khó chịu vì đôi khi nhấn nhầm. Hiểu được sự bất tiện đó, Windows 10 đã gom hết chúng lại tại mục Most used để dễ dàng hơn cho việc thao tác.

Tuy nhiên hệ điều hành này cài thêm những ứng dụng nổi bật trên App Store của Microsoft vào mục Suggested. Cho dù nó không chiếm nhiều diện tích những thỉnh thoảng vẫn có người bị kích nhầm vào nó. Nếu bạn không muốn bị như thế nữa thì hãy tắt tính năng này đi. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tắt gợi ý ứng dụng trong Start Menu của Windows 10.

Mẹo tắt tính năng gợi ý ứng dụng trong Start Menu của Windows 10

Cách 1: Tắt trực tiếp từ Start Menu

Đây là phương pháp hết sức đơn giản và cũng rất dễ để thực hiện, bạn chỉ cần click vào biểu tượng nút Start để mở thanh Start Menu lên là được. Sau đó, hãy tìm đến ứng dụng được gợi ý tại mục Suggestion rồi click chuột phải vào ứng dụng đó. Tại đây, bạn sẽ thấy có tùy chọn là Don't show this suggestion (Đừng hiển thị gợi ý này) và Turn off on suggestions (Tắt toàn bộ những gợi ý).

Cách 2: Tắt trong Settings

  • Bước 1: Trước tiên, bạn cũng click vào nút Start để mở thanh Start Menu lên rồi nhấn vào chọn mục Settings.

Nhấn chọn mục Settings

Nhấn chọn mục Settings

  • Bước 2: Tại giao diện cửa sổ Settings, hãy click vào chọn mục Personalization.

Click chọn mục Personalization

Click chọn mục Personalization

  • Bước 3: Để tiếp tục, hãy click vào menu Start ở cột trái rồi sau đó tắt tùy chọn Occasionally show suggestions in Start (chuyển sang chế độ Off).

Click vào menu Start

Click vào menu Start

Cuối cùng, bạn hãy mở lại thanh Start Menu và thấy được thành quả mới của mình nhé. Vậy là, chúng tôi đã hướng dẫn xong các bạn phương pháp tắt gợi ý ứng dụng trong Start Menu của Windows 10. Từ bây giờ, bạn không còn phải lo kích nhầm vào những ứng dụng gợi ý này từ App Store của Microsoft nữa nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công !.