Hướng dẫn bật Clean Boot trên Windows 7, 8, 8.1, 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 341
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Việc gặp lỗi khi sử dụng Windows là việc không tránh khỏi. Hay đơn giản hơn là màn hình bỗng nhiên hiện lên màu xanh khó chịu. Trong trường hợp này thì bạn có thể sử dụng Clean Boot để giải quyết hiện tượng này. Nó sẽ giúp bạn tắt được tất cả mọi dịch vụ cũng như chương trình thứ ba hiệu quả. Vậy Clean Boot là gì?

Clean Boot thực chất là một chế độ giúp người dùng giải quyết những vấn đề trong Windows. Trong đó có lỗi màn hình xanh hay màn hình đen chết chóc. Hay nói cách khác thì Clean Boot có thể tắt được nhiều dịch vụ hay chương trình. Nó giúp cho bạn có thể làm sạch, dọn dẹp máy tính tiện ích nhất. Bạn sử dụng chế độ này khi gặp phải lỗi từ hệ thống. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bật chương trình.

Hướng dẫn bật Clean Boot trên Windows 7, 8, 8.1, 10

Bước 1: Trước tiên bạn sẽ mở mục System Configuration. Thực hiện bằng cách nhấn vào tổ hợp phím Windows + R để mở. Ngay sau khi bạn thực hiện mở thì hộp thoại sẽ xuất hiện. Bạn gõ vào đó lệnh: msconfig thực hiện mở System Configuration.

bật Clean Boot

Cách bật Clean B​​​​​​​oot

Bước 2: Ở tab General của hộp thoại System Configuration. Nhìn xuống bên dưới đến dòng Selective startup. Bạn thực hiện bỏ dấu chọn tick ở ô Load Startup Items. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo 2 mục con còn lại là: Use original boot configuration và Load System services cũng đã được tích.

bỏ Load Startup Items

Bỏ tick Load Startup Items

Bước 3: Vào tab Services chọn vào ô Hide all Microsoft services với chức năng hiện tất cả ở dưới cùng cửa sổ. Sau đó chọn vào Disable all (bật tất cả). Sau cùng là bạn thực hiện chọn vào Apply để xác nhận lại sự thay đổi và OK để thay đổi bắt đầu có hiệu lực. Ngay sau khi bạn khởi động lại máy tính của mình là đều đã được bật chức năng Clean Boot.

Hide all Microsoft services

Chọn Hide all Microsoft services

Nếu như muốn trở lại trạng thái bình thường thì bạn chỉ cần truy cập vào mục System Configurations có trong Genera và bỏ chọn tick như ban đầu.

khôi phục lại boot cho windows

Khôi phục mặc định boot cho windows

Tóm lại taichua.com vừa hướng dẫn các bạn bật chế độ Clean Boot trên hệ điều hành Windows theo cách đơn giản nhất. Giúp bạn dễ dàng khắc phục những lỗi gặp phải trên Windows hay lỗi màn hình xanh, màn hình đen chết chóc. Hy vọng với chia sẻ này sẽ giúp bạn sử dụng máy tính dễ dàng, gọn gàng hơn.