Hướng dẫn bật tắt Bluetooth trên laptop Win 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 965
Đánh giá: (1 đánh giá)
hướng dẫn tắt Bluetooth trên máy tính windows 10, cách bật Bluetooth trên windows cực nhanh chóng và dễ dàng nhất hiện nay.

Bài viết liên quan

Cách cơ bản giúp cho người dùng có thể làm chủ được những tính năng kết nối giữa hai hoặc nhiều thiết bị di với động với laptop Windows 10 là tính năng bật tắt Bluetooth ở trên đó. Không những thế mà còn giúp bạn di chuyển dữ liệu giữa những thiết bị đó một cách dễ dàng hơn. Và việc này thao tác ở trên Windows 7,8 thì khá đơn giản. Tuy nhiên ở trên Windows 10 đã có những thay đổi nhất định khiến cho người dùng gặp nhiều khó khăn.

Bluetooth trên Windows 10

Bluetooth trên Windows 10

Việc đầu tiên là khó khăn trong khi xác định được vị trí mà mình bật tắt Bluetooth trên hệ điều hành này. Chủ yếu là do Microsoft đã tích hợp, thay đổi công cụ này ở sâu trong mục Settings và Action Center. Chính vì thế đã khiến cho người dùng tìm khó hơn rất nhiều. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn hướng dẫn bật tắt Bluetooth trên laptop Win 10 dễ dang mà không mất nhiều thời gian.

Bật tắt Bluetooth trên Win 10

Bật tắt Bluetooth trên Win 10

Hướng dẫn bật tắt Bluetooth trên laptop Win 10:

Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn hai cách. Tùy vào người dùng lựa chọn.

Cách 1: Sử dụng mục Settings để thực hiện bật tắt Bluetooth trên Windows 10

Đây là cách yêu cầu người dùng cũng có vốn hiểu biết nhất định về máy tính. Bởi lẽ cách này dùng khá nhiều bước mới có thể bật tắt được Bluetooth. Trong đó có việc là phải truy cập vào trong mục Settings.

  • Vào mục Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở nhanh. Ngoài ra bạn cũng có thể vào lần lượt bằng cách: Start Menu -> Settings -> gõ kết quả tìm kiếm.
  • Sau đó ở trong mục Settings bạn sẽ chọn vào Devices rồi chọn tiếp Bluetooth
  • Trong mục Devices bạn sẽ tiếp tục chọn vào Bluetooth để thực hiện bật tắt nhé.
  • Bạn thực hiện đơn giản bằng cách gạt di chuyển qua lại hai nút: ONOF.

Cách 2: Dùng Action Center để thực hiện bật tắt Bluetooth  trên laptop hệ điều hành Windows 10.

  • Bạn chọn vào biểu tượng Action Center ở phía cuối của màn hình
  • Nó xuất hiện nên các biểu tượng, bạn chọn vào biểu tượng của Bluetooth để thực hiện phím tắt nhanh ở trên laptop.
  • Ngay sau khi bạn chọn xong chức năng là đã có thể bật tắt được Bluetooth.

Đây được coi là tính năng hàng đầu mà cả người dùng máy tính và sử dụng máy tính đều cần phải biết và sử dụng nhiều. Không những di chuyển dữ liệu nhanh chóng mà còn kết nối hay độ tương thích thiết bị dễ dàng. Tuy nhiên đã có không ít người bỏ qua tính năng tiện ích này. Nó giúp bạn phát nhạc hay thực hiện thủ thuật trên Windows chứ không đơn thuần là gửi file qua Bluetooth thông thường. Hãy sử dụng tính năng ngay nhé.