Hướng dẫn bật, tắt Bluetooth trong Windows 7, 10, 8.1

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 560
Đánh giá: (1 đánh giá)
Thực hiện cách bật Bluetooth trên laptop giúp bạn chia sẻ file có laptop khác hoặc điện thoại di động thông minh hiện tại.

Bài viết liên quan

Thực hiện cách bật Bluetooth trên laptop giúp bạn chia sẻ file có laptop khác hoặc điện thoại di động thông minh hiện tại. Khi mà bạn không sử dụng, bạn hãy tắt bluetooth để tiết kiệm pin cho thiết bị của mình. Tham khảo bài viết dưới đây để biết bật, tắt bluetooth trên laptop nhé.

Nếu bạn đã quen sở hữu những tính năng mang sẵn trong hệ điều hành Windows XP thì lúc chuyển sang tiêu dùng Windows 7 sẽ mang chút xíu bỡ ngỡ vì những tính năng cũng như giao diện đã được đổi thay toàn diện, giỏi hơn gần như.

Cách đây không lâu thì Taichua.com thấy gần như các bạn đã hỏi, thắc mắc rằng không biết được chức năng Bluetooth nó nằm ở vị trí nào trên máy tính. Vì nếu vô tình kích hoạt chức năng này mà không biết phương pháp tắt nó đi thì sẽ tiêu tốn 1 lượng pin Laptop. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn sắm được chức năng này và phương pháp bật, tắt Bluetooth trong Windows.

Hướng dẫn bật, tắt Bluetooth trong Windows 7

Bước 1: Click menu Start -> Control Panel -> Network and Internet

Hướng dẫn bật, tắt Bluetooth trong Windows 7 - bước 1

Bước 2: Trong cửa sổ Network and Internet, click Network and Sharing Center

Bước 3: Tại đây thì các bạn hãy click tiếp vài Change adapter settings

Click chuột phải vào Bluetooth Network Connection, bạn hãy chọn Disable để có thể tắt Bluetooth (hoặc nếu bạn muốn bật Bluetooth thì cũng khiến tương tự).

Chú ý:

Có nhiều bạn đọc khi thao tác những bước trên nhưng ko thấy Bluetooth đâu. Lý do có thể do Laptop chưa cài Driver Bluetooth, hãy cài hầu hết Driver cho máy tính để thực hành chức năng bật, tắt Bluetooth trên laptop.

Hướng dẫn bật, tắt Bluetooth trong Windows 7 - bước 2

Trên đây, Chúng tôi đã hướng dẫn bạn bí quyết giúp các bạn có thể xác định vị trí tính năng Bluetooth trên Windows. Nhờ vậy, bạn thực hiện các thao tác bật/tắt tiện lợi hơn, bật Bluetooth để tạo ra cho công việc của mình và tắt khi cần để tiết kiệm pin laptop.

Nhiều người thấy ko quan tâm đến Bluetooth, nhưng nó thật sự hữu ích khi bạn muốn giao thiệp giữa những thiết bị với nhau trong phạm vi không gian hẹp, giống như bạn mua một chuột ko dây thì nó có thể sẽ kết nối có máy tính qua 1 đầu nhận Bluetooth cắm vào cổng usb của máy tính.