Hướng dẫn bật, tắt định dạng REFS trên Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 563
Đánh giá: (1 đánh giá)
cách bật định dạng REFS trong windows 10 của máy tính, hướng dẫn tắt định dạng REFS trên máy tính cực nhanh chóng.

Bài viết liên quan

Từ khi Microsoft giới thiệu đến người dùng hệ điều hành Windows 8 thì chúng ta còn được làm quen với REFS. Vậy REFS là gì, có lợi ích gì đối với người dùng. Và nếu như không cần thì bạn hãy tắt nó trên Windows 10 đi nhé.

Bật tắt định dạng REFS

Bật tắt định dạng REFS

REFS là từ viết tắt từ cụm từ Resilient File System. Đây chính là một trong những định dạng được phát triển từ phân vùng NTFS cũ. Nó chuyên hỗ trợ lưu trữ cơ sở dữ liệu có trên máy chủ. Đồng thời hỗ trợ về tên và đường dẫn tập tin với ký tự số lên đến 32000 hay kích thước tệp tin lên đến 16 triệu TB. Nó đã được cải tiến và loại bỏ được những tính năng dư thừa, không cần thiết từ NTFS cũ. Và chỉ hoạt động khi bạn mở khóa và cho phép. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về cách tắt, mở định dạng REFS trên Windows 10 ngay nhé. Nếu bạn chưa cài đặt hệ điều hành Windows 10 thì có thể tải về máy nhé.

Cách thực hiện

Cách thực hiện

>> Tải Windows 10 miễn phí

Hướng dẫn bật, tắt định dạng REFS trên Windows 10:

  • Trước tiên bạn cần mở đến trình Registry Editor. Thực hiện bằng cách nhấn chọn vào tổ hợp phím Windows + R để mở. Sau đó bạn nhập vào đó lệnh: Regedit và thực hiện nhấn Enter.
  • Tiếp theo bạn thực hiện điều hướng đến khóa Registry. Cụ thể: FileSystem – chuột phải chọn New -> chuột phải chọn DWORD (32-bit) Value.
  • Ngay sau khi bạn chọn chuột vào mục DWORD thì sẽ có xuất hiện một Value name và Value Data lên. Bạn điện giá trị 1 vào trường Value Data nhé. Nó chức năng là mở lên định dạng REFS. Còn ngược lại nếu như bạn muốn tắt thì nhập vào trường Value Data giá trị 0.
  • Việc tiếp tục bạn cần làm là phải điều hướng đến khóa Registry MiniNT có trong HKEY_LOCK. Nếu như khóa Registry MiniNT chưa có hoặc chưa tồn tại thì bạn có thể thực hiện tại khóa ban đầu. Nhớ là cũng thiết lập trường giá trị Value Data như bước bên trên nhé.
  • Sau khi thiết lập xong thì bạn cần khởi động lại máy để các trình duyệt vừa lưu được ổn định nhé. Và giờ đây bạn hoàn toàn có thể xem định dạng ổ đĩa REFS theo cách dễ dàng nhất nhé.

Tóm lại chúng tôi vừa mới chia sẻ cách bạn tắt, mở định dạng REFS trên Windows 10 dễ dàng và nhanh chóng nhất. Và giờ đây định dạng REFS của ổ đĩa sẽ không phải yêu cầu hoạt động Checkdisk như định kỳ bắt buộc trước nữa. Máy bạn sẽ được khởi động nhanh hơn như trước. Chúc bạn áp dụng thao tác hướng dẫn bên trên thành công nhé.