Hướng dẫn bật tắt phím chức năng Fn trên laptop

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 7373
Đánh giá: (2 đánh giá)
Bạn không biết cách kích hoạt phím chức năng Fn trên laptop? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bật tắt phím chức năng Fn trên laptop vô cùng đơn giản.

Bài viết liên quan

Trên Laptop bạn có thấy phím Fn. Nó là từ viết tắt của Function (chức năng). Người dùng có thể kết hợp với những phím như: F1, F2, F3 hay Esc,… Tương ứng với mỗi phím kết hợp thì sẽ có chức năng khác nhau. Và tùy vào từng hãng laptop thì vị trí phím sẽ khác nhau. Chức năng có thể là: tăng giảm âm lượng, bật hay tắt Wifi,…

Phím chức năng Fn

Phím chức năng Fn

Tuy nhiên đôi lúc thì chính phím chức năng cũng gây đến nhiều phiền phức hay bất tiện cho người dùng máy tính. Những lúc này thì bạn có thể tắt chức năng phím này đi. Đến khi cần lại bật phím Fn lên. Cách làm tuy đơn giản nhưng chắc chắn không phải ai cũng làm được. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách bật tắt phím Fn trên laptop dễ dàng nhé. Cùng khám phá ngay nào.

Thủ thuật bật tắt phím chức năng Fn trên laptop

  • Đầu tiên bạn phải bật chức năng của Windows Mobility Center. Thực hiện bằng cách mở Start rồi chọn Control Panel. Chọn tiếp vào Mobility Center rồi Enter là được.
  • Sau đó bạn thiết lập chế độ có thể bật tắt phím chức năng. Tại tab chức năng Funtion Key Row. Bạn click vào dấu tam giác để chọn trạng thái/chế độ bật hoặc tắt.
  • Phím Fn thường được dùng để kết hợp với các phím khác phụ trách từng chức năng thiết lập ban đầu từ nhà sản xuất. Tích hợp trong hệ thống máy tính của bạn. Bạn cũng có thể dùng phím Fn kết hợp với F1 để tắt âm hay ngược lại.

Bật tắt chức năng Fn trên laptop

Bật tắt chức năng Fn trên laptop

Bật tắt Fn Key

Fn Lock với nhiệm vụ tương tự như phím Caps Lock chúng ta thường biết. Tức là nó sẽ hỗ trợ người dùng viết hoa. Ví dụ: nhấn phím Fn Lock tương đồng với phím Esc. Muốn kích hoạt thì chỉ cần nhấn Fn Lock để mở còn Fn + Esc để tắt.

Thay đổi thiết lập Bios/Uefi

Fn Key có trong BIOS hoặc UEFI trên tất cả các dòng máy tính đều được thiết lập. Tức là khi bạn khởi động thì đã có thể sử dụng phím tắt và cách dùng kết hợp của chúng.

Thay đổi tùy chọn Control Panel

Nếu như bạn đang dùng hệ điều hành Windows qua Boot Camp ở trên máy Mac. Thì người dùng có thể truy cập được vào Boot Camp Configuration Panel có trên System Tray. Sau đó chọn theo hướng dẫn bên dưới tab Keyboard.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách bật tắt Fn trên laptop một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài chia sẻ trên đây thì người dùng cũng có thể dùng Windows Mobility Center có trên Windows 7. Mục đích chính là thiết lập lại cài đặt và dùng phím Fn. Ngoài ra người dùng còn có thể tiết kiệm được thời gian dùng máy tính. Chúc bạn sử dụng hiệu quả.