HƯỚNG DẪN BẬT, TẮT TÍNH NĂNG TẮT ÂM THANH TAB TRÊN CHROME

Tắt âm thanh tab trên Chrome giúp người dùng có thể nhanh chóng tắt âm thanh trong một tab trong trình duyệt web một cách dễ dàng, Mặc dù vậy để tắt âm thanh trên Chrome hoặc...

Bài viết liên quan

Tắt âm thanh tab trên Chrome giúp người dùng có thể nhanh chóng tắt âm thanh trong một tab trong trình duyệt web một cách dễ dàng, Mặc dù vậy để tắt âm thanh trên Chrome hoặc Cốc Cốc, người dùng sẽ cần phải can thiệp vào cài đặt của trình duyệt web Chrome.

Dưới đây là hướng dẫn tắt âm thanh trên trang web Chrome. Mời bạn đọc tham khảo để có thể tắt âm thanh tab trên Chrome dễ dàng.

Bật, Tắt Tính Năng Tắt Âm Thanh Tab Trên Chrome

Bước 1: Trong giao diện của Chrome, nhập chrome://flags trên thanh địa chỉ của trình duyệt.

Hướng Dẫn Cách Bật, Tắt Tính Năng Tắt Âm Thanh Tab Trên Chrome
Hướng Dẫn Cách Bật, Tắt Tính Năng Tắt Âm Thanh Tab Trên Chrome

Bước 2: Kéo xuống để tìm hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + F và nhập: Tab audio muting UI control để tìm tính năng thử nghiệm bật/tắt âm thanh tab trên Chrome.

Bước 3: Nhấn Enable để bật tính năng. Lưu ý rằng sau khi bấm, Chrome sẽ yêu cầu người dùng cần khởi động lại Chrome để mọi tính năng có hiệu lực.

Cách Bật, Tắt Tính Năng Tắt Âm Thanh Tab Trên Chrome
Cách Bật, Tắt Tính Năng Tắt Âm Thanh Tab Trên Chrome

Bạn nhấn Relaunch Now để khởi động lại trình duyệt và lưu lại mọi thay đổi.

Bật, Tắt Tính Năng Tắt Âm Thanh Tab Trên Chrome
Bật, Tắt Tính Năng Tắt Âm Thanh Tab Trên Chrome

Hướng Dẫn Bật, Tắt Tính Năng Tắt Âm Thanh Tab Trên Chrome

Sau khi kích hoạt giờ đây mỗi khi bật nhạc hoặc video trong một tab bất kỳ trên Chrome, bạn sẽ thấy biểu tượng loa cho phép bạn bật/tắt nhanh âm thanh trong mỗi tab. Bạn chỉ click đúp vào biểu tượng loa để tắt âm thanh. Khi nào hiện biểu tượng gạch chéo tức là âm thanh đã được tắt.

Ngoài ra để tắt âm thanh trên tab, bạn cũng có thể nhấn chuột phải lên tab bất kỳ, sau đó chọn Mute Tab (Tắt tiếng tab). Để bật tiếng trở lại, bạn chỉ cần làm ngược lại thao tác trên bằng cách nhấn Unmute Tab.

Như vậy,  Taichua.com đã giới thiệu tới bạn cách thức đơn giản để có thể tắt âm thanh trên Chrome.

Chrome là một trong những trình duyệt web khá phổ biến bên cạnh những trình duyệt khác như Firefox, hay Opera. Trong số những trình duyệt web tốt nhất hiện nay, Chrome luôn chiếm vị trí hàng đầu so với Firefox, Cốc Cốc hay Opera nhờ tốc độ, tính năng và độ thân thiện. Đối với tính năng trên, người dùng cũng có thể bật, tắt âm thanh trên Opera một cách dễ dàng mà không cần phải cài đặt nhiều.

 

Tin liên quan