Hướng dẫn ẩn biểu tượng Volume trên Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 472
Đánh giá: (1 đánh giá)
Cách ẩn biểu tượng Volume trên thanh taskbar của windows 10, hướng dẫn chi tiết cách ẩn biểu tượng Volume trên máy tính windows 10.

Bài viết liên quan

Việc có thể ẩn được icon Volume trên Windows 10 không những có thể tối ưu hóa được giao diện mà còn giúp máy tính bạn trở nên thoáng, rộng rãi hơn. Đây là một trong những thủ thuật đối với những ai mới sử dụng phiên bản này. Bởi lẽ tính năng này đã được hỗ trợ trên Windows 8. Nếu như không thích thì bạn có thể làm ẩn nó đi cũng không ảnh hưởng gì đến hệ thống.

Hướng dẫn ẩn biểu tượng Volume

Hướng dẫn ẩn biểu tượng Volume

Như chúng ta đã biết ở trong mục Settings của Windows 10 được coi là nơi trung tâm điều khiển. Và đây chính là nơi bạn có thể tắt/mở mọi thứ hiển thị trên thanh Taskbar ở trên hệ thống Windows. Mặc dù thanh Taskbar này không chiếm quá nhiều diện tích. Nhưng nếu như chúng ta tối ưu hóa chúng sẽ giúp bạn có thêm diện tích hay cũng như muốn thay đổi theme và các thứ khác nữa sẽ trở nên dễ dàng hơn. Trong bài viết này mình sẽ giúp bạn hướng dẫn cách ẩn biểu tượng này đơn giản nhất.

Hướng dẫn ẩn biểu tượng Volume trên Windows 10

Hướng dẫn ẩn biểu tượng Volume trên Windows 10

Ẩn icon Volume trên Windows 10

  • Cách này bạn sẽ sử dụng qua công cụ HideVolumeOSD về máy tính của mình. Đây là cách đơn giản nhất hỗ trợ bạn có thể ẩn biểu tượng Volume của mình trên Windows 10.
  • Sau khi tải về thì bạn thực hiện giải nén chương trình và bắt đầu cài đặt phần mềm.
  • Mặc định bạn đã cài đặt thành công phần mềm ở chế độ Tray icon version. Ngay lúc đó ở trên thanh Taskbar sẽ xuất hiện hiển thị Icon hỗ trợ bật tắt nhanh của HideVolumeOSD.
  • Bạn chỉ cần nhìn vào biểu tượng X đỏ. Rất đơn giản chỉ cần nhấp chọn vào đó thì iểu tượng Volume sẽ bị vô hiệu hóa hoặc kích hoạt lại.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể tinh chỉnh tự động hoặc ẩn hiện Volume khi khởi động hệ điều hành Windows 10. Bạn có thể tìm tới HideVolumeOSD chứa một file Shortcuts rồi chọn. Và chọn vào muốn khởi động cùng Windows 10.
  • Ngay sau đó thì hệ thống sẽ tự động ẩn đi biểu tượng Volume ở trên Windows 10 khi bạn khởi động lại.

Như vậy, taichua.com vừa hướng dẫn bạn cách ẩn biểu tượng Volume trên Windows 10 đơn giản và dễ dàng nhất. Thủ thuật này hoàn toàn không hề làm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống máy tính. Tuy nhiên nó lại khiến cho bạn cảm thấy mới lạ và thêm được diện tích ở Taskbar. Ngoài ra đây cũng là một cách giúp cho bạn có thể tìm hiểu sâu sắc hơn về hệ điều hành mới này. Hy vọng với thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp cho người dùng có thêm một kỹ năng sử dụng Windows hiệu quả hơn.