5 thủ thuật bảo vệ tài khoản Facebook an toàn

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 505
Đánh giá: (1 đánh giá)
Hướng dẫn cách bảo vệ tài khoản Facebook của bạn an toàn, không ai có thể đăng nhập trộm.

Bài viết liên quan

Sử dụng  ứng dụng tài khoản Facebook trên điện thoại đồng nghĩa với việc bạn phải sử dụng cả ứng dụng Messenger để hỗ trợ nhắn tin. Sẽ khá bất tiện khi cùng là Facebook mà bạn phải download thêm Facebook Messenger để nhắn tin, gọi điện. Tuy nhiên, khi sử dụng hết các tính năng của phần mềm này thì bạn mới thấy nó thật tuyệt vời.

hướng dẫn bảo vệ tài khoản Facebook

Bước đầu để bảo vệ tài khoản Facebook của mình, bạn cần hủy kết bạn facebook với những người lạ không quen biết. Những người dùng không có bạn bè chung, không biết là ai, ít tương tác đều năm trong danh sách cần hủy kết bạn facebook nếu không muốn bị mất tài khoản. Ngoài ra bạn nên sử dụng thêm những cách bảo vệ tài khoản Facebook sau đây để không lo bị đăng nhập trộm.

Hướng dẫn cách bảo vệ tài khoản FaceBook

Tải về Facebook cho iPhone: tải Facebook cho Phone
Tải về Facebook cho Android: tải Facebook cho Android

  • Thông tin cá nhân chính xác

Đây là bước đầu giúp bạn tự xác minh sự liên quan của bản thân với tài khoản Facebook. Với càng nhiều thông tin chính xác được cập nhật lên Facebook, bạn càng có cơ hội cao để lấy lại tài khoản khi bị đăng nhập trộm.

  • Thêm số điện thoại

 thêm số điện thoại để bảo vệ tài khoản Facebook
Nếu đã thêm số điện thoại, khi bị hack hay vào trộm tài khoản bạn chỉ cần sử dụng cách hỗ trợ bằng SMS hay gọi điện là có thể lấy lại tài khoản. Hãy cập nhật ngay số điện thoại của mình ở phần Cài đặt --->Di động nhé.

  • Thêm địa chỉ Email

Địa chỉ Email liên hệ sẽ giúp bạn nhận được các hỗ trợ khi tài khoản bị đánh cắp. Bạn nên để mật khẩu Facebook và Email này khác nhau để tránh bị hack cả 2 tài khoản.
Vào Cài đặt --->Chung --->Liên hệ để đặt Email.

  • Thêm liên hệ tin cậy

Với thủ thuật này, bạn có thể nhờ bạn bè hỗ trợ khi bị mất tài khoản Facebook. Lưu ý nên chọn những người thật thân thiết với bạn như người trong gia đình, bạn bè thân ... để hỗ trợ bạn khi cần.
Vào Bảo mật --->Số liên lạc đáng tin cậy.

  • Đặt mật khẩu phức tạp

Đặt mật khẩu phức tạp là điều cần thiết ngay bây giờ, nó sẽ giúp bạn ít có nguy cơ bị nhìn trộm mật khẩu. Nếu bị hack và lấy trộm tài khoản thì bạn nên khôi phục mật khẩu Facebook phức tạp hơn. Đặt mật khẩu phức tạp khi khôi phục mật khẩu Facebook để bảo vệ tốt nhất tài khoản nhé.

Vừa rồi là 5 thủ thuật nhỏ nhưng hết sức cần thiết để người dùng bảo vệ tài khoản Facebook khi bị đăng nhập trộm.

Nếu còn lập tiếp những Facebook khác, Taichua.com khuyên bạn nên lập facebook bằng số phone để tăng tính bảo mật cao hơn. Chừng nào bạn vẫn giữ số điện thoại đó thì không lo tài khoản Facebook bị mất.