Hướng dẫn cách cài font chữ từ Google vào máy tính

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 485
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn muốn sử dụng những font chữ đẹp và đa dạng của Google? Rất đơn giản. Hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để biết cách cài font chữ từ Google vào máy tính nhé bạn.

Bài viết liên quan

Khi các bạn cài font chữ từ Google vào máy tính là cách giúp bạn chọn lựa những font chữ đẹp và đa dạng trong kho font chữ khổng lồ của Google. Bạn chỉ cần xem hướng dẫn dưới để có thể sử dụng font chữ của Google trên Word.

Google Web Fonts đây là kho font chữ của Google hiện nay đã có rất nhiều người biết tới. Một điều khá thú vị đó là bạn có thể tải nó về máy tính của mình và sử dụng trong Microsoft Word hoặc những phần mềm soạn thảo khác. Các bạn chỉ cần download font chữ trên Google Fonts về máy tính của mình, việc tiếp của bạn là mở bộ ứng dụng văn phòng Office 2016 lên và sử dụng font chữ tuyệt đẹp bạn mới tải về từ Google thôi khá là đơn giản phải không các bạn.

Cài font chữ từ Google vào máy tính

Cài font chữ từ Google vào máy tính

Những người thích sưu tập Font chữ đẹp và đa dạng, muốn sử dụng những bộ font chữ đẹp nhất để soạn thảo văn bản của mình, trang trí văn bản hẳn đều biết cách cài Font cho máy tính bộ full Tiếng Việt VnTime vừa đẹp vừa đa dạng cho bạn. Cách này có thể sử dụng trên Win 7, 8 hoặc là cả đối với Windows 10 mới phát hành. Vậy nếu muốn cài font chữ từ Google vào máy tính thì phải làm như thế nào? Thực hiện các bước dưới đây nhé.

Các bước cài Font chữ từ Google vào máy tính

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ click vào đây để vào Google Fonts.

Bước 2: Sau đấy bạn sẽ chọn Font bạn muốn cài đặt và ấn Add Colection.

Bấm vào Add Colection

Bấm vào Add Colection

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn Use.

Bước 4: Sau khi bạn đã xem kỹ lưỡng bộ Font chữ mà bạn đã chọn, cảm thấy đẹp và thỏa mãn nhu cầu của mình, bạn chọn hình mũi tên download.

Bước 5: Sau đấy bạn sẽ chọn zip file để tải về máy tính của mình

Bước 6: Sau khi Download về máy, bạn tiến hành giải nén bộ Font chữ này ra.

Bước 7: Chọn Font chữ bạn vừa giải nén ra cài đặt. Click chuột phải chọn Install và chờ một lúc để cài đặt.

Bước 8: Bạn vào Control Panel, chọn Fonts.

Kiểm tra lại Font chữ Google mà bạn tải về và cài đặt đã có trong Font máy tính của mình hay chưa.

Bước 9: Cuối cùng bạn vào các công cụ soạn thảo văn bản như Word và gõ tên Font chữ.

Vậy là xong rồi đấy. Bạn đã hoàn tất việc cài font chữ từ Google về máy tính rồi nhé. Các bạn có thể làm tương tự để tải thêm các bộ font khác từ Google về máy của mình. Nếu Font chữ của bạn gặp lỗi, gặp vấn đề khi soạn thảo. Đừng lo lắng, bạn hãy khắc phục nhanh bằng cách sửa lỗi font chữ Word, Excel bằng Unikey là xong ngay.

Chúc bạn thành công.