Cắt nhạc chuông trên Android đơn giản

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Thể Loại: Audio – Video
Lượt Xem: 2822
Đánh giá: (1 đánh giá)
Hướng dẫn cách cắt nhạc chuông trên Android chỉ bằng vài bước đơn giản, dễ thực hiện, để bạn có thể tạo ra được đoạn nhạc chuông theo ý muốn của mình.

Bài viết liên quan

Rất nhiều người dùng điện thoại đều muốn sở hữu cho mình những bản nhạc chuông độc đáo, không thể trộn lẫn với bất kỳ ai. Nhưng thông thường lại chỉ có thể cài đặt nguyên một bài hát, từ nhạc dạo đầu cho đến tận cuối bài cũng mất tận 4 phút, việc lựa chọn đoạn cắt là điều vô cùng khó thực hiện. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt nhạc chuông trên Android.

Thủ thuật cắt nhạc chuông trên Android

Để có thể cắt nhạc chuông trên Android thì các bạn cũng có thể tham khảo cách tải và cài đặt MP3 Cutter and Ringtone Maker cho Android tại đây, ứng dụng này sẽ giúp các bạn có được những đoạn nhạc ưng ý một cách đơn giản, dễ dàng nhất. 

Tiện ích MP3 Cutter and Ringtone Maker còn hỗ trợ chuyển đổi nhiều định dạng Audio phổ biến như MP3, WAV hoặc WMA sang các định dạng MP3 và AMR để có thể sử dụng trên các loại điện thoại di động. Dưới đây là cách hướng dẫn cắt nhạc chuông trên hệ điều hành Android:

Bước 1: Sau khi cài đặt xong ứng dụng MP3 Cutter and Ringtone Maker, bạn kích chọn vào ứng dụng và chọn mục Cut a Song/Music để cắt từ một bài hát có sẵn trong máy của chúng ta.

Hoặc các bạn có thể bấm vào Record and Edit để thu âm trực tiếp.

Hướng dẫn cách cắt nhạc chuông

Bạn nhấn vào Cut a Song/Music để cắt từ một bài hát có sẵn trong máy

Bước 2: Lựa chọn đoạn cắt:

Để có thể cắt nhạc chuông, bạn cần phải chọn bài hát có trong máy đã được thực hiện tải về trước. Sau đó, vào thư mục lựa chọn bản nhạc mà bạn định cắt đoạn.

Hướng dẫn cách cắt nhạc chuông nhanh

Bạn hãy lựa chọn bài hát mà bạn muốn cắt

Bước 3: Sau khi lựa chọn bài hát xong, bạn bấm vào nút Play để nghe thử.

Cắt nhạc chuông đơn giản nhất

Bạn lựa chọn đoạn nhạc và khoàng thời gian bạn muốn cắt

Lưu ý khi sử dụng thanh gạt:

Để có thể cắt nhạc, các bạn có thể sử dụng 2 thanh gạt điều chỉnh. Với thanh gạt thứ nhất, bạn lựa chọn điểm bắt đầu đoạn cắt; với thanh thứ hai là thanh để kết thúc đoạn cắt. Thông thường, khoảng cách của đoạn nhạc được cắt sẽ kéo dài từ 20s đến 40s.

Bước 4: Để đặt được nhạc chuông, bạn để kiểu nhạc là Ringtone, điền tên cho bản nhạc chuông và bấm Save.

Cách cắt nhạc chuông

Khi bạn đã lựa chọn xong đoạn nhạc, bạn hãy bấm Save để lưu bài hát

Bước 5: Cuối cùng, bạn chọn vào Make Default để đặt luôn bài nhạc vừa tạo làm nhạc chuông mặc định.

Hướng dẫn cách cắt nhạc chuông hay

Bạn nhấn chọn Make Default để đặt làm nhạc chuông mặc định

Vậy là các bạn chỉ mất có 5 bước là đã hoàn thành việc cắt bài hát làm nhạc chuông. Ngoài phần mềm cắt ghép nhạc trên android thì các bạn cũng có thể tìm hiểu cách cài Moive Maker chỉnh sửa video để có thể tạo được cho mình những đoạn video ưng ý nhất. 

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp cho các bạn thông thạo với cách cắt nhạc chuông đơn giản, dễ làm rồi nhé, chúc các bạn thực hiện thành công!