Hướng dẫn cách cắt video với Windows Movie Maker

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 3475
Đánh giá: (1 đánh giá)
Cách cắt video với Windows Movie Maker là phần mềm này cũng hỗ trợ cho bạn nhiều định dạng âm thanh làm nhạc nền và có khả năng xử lý trực tiếp nhiều định dạng

Bài viết liên quan

Windows Movie Maker là một phần mềm giúp cho bạn có thể tạo được những album video từ những video và những hình ảnh có sẵn ngay trên máy tính của bạn cũng với những hiệu ứng và những công cụ được tích hợp sẵn.

Windows Movie Maker

Hướng dẫn cách cắt video với Windows Movie Maker

Phần mềm Windows Movie Maker giúp cho bạn có thể tự tin tạo được cho mình những album video từ những hình ảnh sẵn có trên máy tính với những công cụ được tích hợp sẵn. Phần mềm này cũng hỗ trợ cho bạn nhiều định dạng âm thanh làm nhạc nền và có khả năng xử lý trực tiếp nhiều định dạng. Bài này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn về cách cắt video với phần mềm Windows Movie Maker đơn giản nhanh chóng.

Cách cắt video bằng Windows Movie Maker

Bước 1: Mở phần mềm Windows Movie Maker lên. Nếu máy tính bạn chưa có thì tải Windows Movie Maker về cài đặt vào máy.

Bước 2: Trên thanh công cụ bạn chọn File >> Import into Collections hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+I để mở video mà bạn cần cắt.

cắt video bằng Windows Movie Maker

Chọn File rồi chọn Import into Collections trên thanh công cụ

Bước 3: Video mà bạn chọn sẽ được tự động chia thành các phân cảnh xuất hiện thường là 10 giây một lần. Lúc này bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl+A để chọn tất cả các phân đoạn, kéo và thảo vào khung Storyboard ở dưới cùng.

hướng dẫn cắt video bằng Windows Movie Maker

Sử dụng tổ hợp phím Ctrl+A để chọn tất cả các phân đoạn

Bước 4: Chọn một phân cảnh mà bạn muốn cắt và thiết lập thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc của nó. Trước khi thực hiện công việc này thì video của bạn phải được đặt trong chế độ Play. Để cài đặt thì trên thanh công cụ bạn chọn Clip với những chế độ như:

  • Set Start Trim Point (hoặc tổ hợp phím Ctrl+Shift+I) để thiết lập thời gian bắt đầu
  • Set End Trim Point (hoặc tổ hợp phím Ctrl+Shift+O) để thiết lập thời gian kết thúc.

sử dung Windows Movie Maker để cắt video

Thiết lập thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc cho video

Bước 5: Bạn thực hiện những thao tác tương tự với những đoạn video còn lại bạn sẽ có một video như ý. Lúc này bạn chỉ cần nhấn Save để lưu lại video. Ngoài cách cắt video chúng tôi còn hướng dẫn bạn cách loại bỏ âm thanh trong video hoặc cắt nhạc Mp3 ở những bài sau nha.