Hướng dẫn cách check mã MD5 file ghost, game bằng FFSJ

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Thể Loại: Dữ liệu - File
Lượt Xem: 878
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Thường ngày có những file download trên mạng, đặc thù là các file ghost, hay game thì người chia sẽ thường để lại đoạn mã md5 cho người download tiện thể rà soát trước lúc tải về. MD5 sử dụng thuật toán theo chuẩn RFC 1321, nó sẽ tạo ra một chuỗi ký tự bất kỳ giúp bạn kiểm tra sự an toàn của file.

Chẳng hạn sau lúc tôi upload 1 file game và chia sẽ đoạn mã MD5: GGTN34N - JFFNC53 - DJC5DV - FDV33, nhưng tới khi bạn download dãy số trên lại ko trùng hoặc là đã bị lệch vài ký tự đồng nghĩa thì có nghĩa là file upload đó đã hỏng, và bạn ko nên phí thời gian download gì cả. Trái lại nếu mà đoạn mã MD5 của bạn đang check trùng với khi tôi tạo ra thì có nghĩa rằng file upload đó vẫn còn vẹn nguyên và bạn có thể download và sử dụng được.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thức check mã MD5 file download ghost, game bằng FFSJ, phần mềm ghép nối file nổi tiếng này.

Check mã MD5 file ghost, game bằng FFSJ

Bước 1: Tải về và cài đặt phần mềm Fastest File Splitter and Joiner

tải Fastest File Splitter and Joiner

Tải Fastest File Splitter and Joiner - phần mềm ghép file

Bước 2:Sau khi download về máy tính. Mở file fastest-file-splitter-and-joiner_33 để bắt đầu cài đặt. Một giao diện sẽ xuất hiện, nhấn Next để sang bước tiếp theo

Cài đặt Fastest File Splitter and Joiner

Cài đặt phần mềm File Splitter & Joiner

Bước 3 : Có một vài lựa chọn, nhưng mọi người cứ để mật định và nhấn Next. 

Cài đặt Fastest File Splitter and Joiner

Chọn Next để qua bước tiếp theo

Bước 4 : Phần mềm sẽ bắt đầu cài đặt lên máy tính người dùng, đợi một vài giây và nhấn Finish nha. 

Cài đặt Fastest File Splitter and Joiner

Cài đặt thành công

Cách kiểm tra mã MD5 bằng FFSJ

Bước 1 : Từ giao diện phần mềm chọn mở file cần kiểm tra mã MD5, Như trong ví dụ mình chọn game LOL để kiểm tra mã check MD5. Sau đó nhấn vào nút Get & Copy để lấy mã MD5 và kiểm tra với mã MD5 mà nhà phát hành đã cùng cấp có giống nhau hay không

Cài đặt Fastest File Splitter and Joiner

Bước 2 :  Chờ một ít thời gian để phần mềm kiểm tra lại MD5. Và sẽ cho hiển thị mã MD5 đã tích hợp trên phần mềm. 

Cài đặt Fastest File Splitter and Joiner

Với mã MD5 này bạn sẽ dễ dàng kiểm tra lại thông tin mà mọi người chia sẽ phần mềm trên mạng để sử dụng các ứng dụng được an toàn nhất. 

Như vậy là Taichua.com đã giới thiệu đến bạn cách xem check mã MD5 file ghost, game bằng FFSJ. Tuy nhiên cũng với phần nhiều phần mềm khác theo kèm chức năng này, hãy tham khảo bài check md5 nhanh chóng mà đã được chúng tôi đã giới thiệu trước đó.