Hướng dẫn cách ẩn Control Panel trên Windows 7

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 372
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn muốn ẩn đi tính năng Control Panel trên hệ điều hành Windows 7? Rất đơn giản. Hãy làm theo các bước hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé bạn.

Bài viết liên quan

ConTrol Pannel là một trình cài đặt nhiều thông số liên quan tới hệ điều hành của máy tính, đôi khi bạn cho một ai đó mượn máy hoặc chẳng may họ tùy chỉnh linh tinh trong mục này sẽ gây ra không ít khó khăn khi tới lượt bạn sử dụng. Vì thế việc khóa lại tính năng này lại là một việc vô cùng cần thiết. Vậy làm thế nào để khóa được tính năng này thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn Control Pannel trên Windows 7.

Để đảm bảo cho máy tính của bạn an toàn, có khá nhiều thứ mà bạn cần phải thiết lập trước khi muốn cho một ai đó mượn máy của mình hay bạn cần bảo vệ các file của bạn như đặt pass ổ ứng trên windows 7 để đảm bảo an toàn hơn.

Tại bài viết nãy mình sẽ hướng dẫn bạn bảo vệ khu vực Control Pannel trong máy tính, thủ thuật này được áp dụng cho cả Windows 7,8 và Windows 10. Windows 10 là một hệ điều hành mới nhất hiện nay, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hệ điều hành này để những tính năng bảo mật được nâng cao hơn nữa nhé.

Các bước ẩn Control Panel trên Windows 7

Bước 1: Trước tiên bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + R hay có thể nhấn nút Start ở góc bên trái phía dưới của màn hình.

Tiếp theo bạn nhập dòng gpedit.msc chọn OK để có thể truy cập vào Group Policy.

Nhập dòng gpedit.msc chọn OK

Nhập dòng gpedit.msc chọn OK

Bước 2: Bạn truy cập theo đường dẫn sau UserConfiguration >AdministraiveTemplates >ControlPanel. Tiếp tục click chuột phải vào mục Prohibitaccessto the Control Panel rồi chọn Edit.

Truy cập theo đường dẫn như trong hình

Truy cập theo đường dẫn như trong hình

Bước 3: Bạn chọn Enabled sau đó Apply nhấp OK.

Chọn Enabled -> Apply -> OK

Chọn Enabled -> Apply -> OK

Bước 4: Bạn có thể thử tìm kiếm Control Panel bằng hệ thống, nhưng khi bạn bấm vào sẽ có thông báo này hiện lên.

Thông báo khi thử tìm kiếm Control Panel bằng hệ thống

Thông báo khi thử tìm kiếm Control Panel bằng hệ thống

Ngoài ra nếu bạn để ý thấy dòng chữ Control Panel trong thanh MenuStart cũng hoàn toàn biến mất.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách ẩn Control Panel trên Windows 7. Như vậy là bạn hoàn toàn có thể an tâm hơn phần nào khi bảo vệ được các vùng quan trọng trong máy tính. Hy vọng thủ thuật trên giúp ích được cho bạn. Ngoài ra bạn cũng nên đặt mật khẩu cho máy tính và người khác sử dụng User để có thể tăng cường tính bảo mật nhé.