Hướng dẫn cách đăng nhập vào Google Drive nhanh chóng

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Thể Loại: Dữ liệu - File
Lượt Xem: 1027
Đánh giá: (3 đánh giá)
Google Drive là dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây nổi tiếng của gã khổng lồ Google. Để đăng nhập vào Google Drive, bạn cần có tối thiểu 1 tài khoản Gmail sử dụng được.

Bài viết liên quan

Để đăng nhập vào Google Drive, bạn cần có tối thiểu 1 tài khoản Gmail còn sử dụng được, mỗi tài khoản là một kho lưu trữ file 15GB riêng. Bạn hoàn toàn có thể dùng nhiều tài khoản Google Drive tùy ý.

Cách đăng nhập vào Google Drive bằng tài khoản Gmail

Bước 1: Truy cập trang Google Drive đăng nhập tại đây. Sau đó, click vào phần Truy cập Google Drive như trong ảnh mô tả.

Truy cập vào trang đăng nhập Google Drive

Truy cập vào trang đăng nhập Google Drive

Bước 2: Nhập địa chỉ Gmail hoặc số điện thoại. Dịch vụ Drive của Google vì vậy tốt nhất bạn nên dùng trực tiếp địa chỉ hộp thư Gmail của bạn, không cần số điện thoại hay mail khác. Nhập mail xong, bạn nhấn Tiếp theo để chuyển sang giao diện nhập mật khẩu.

Đăng nhập vào Google Drive bằng tài khoản Gmail

Đăng nhập vào Google Drive bằng tài khoản Gmail

Bước 3: Nhập tiếp mật khẩu rồi nhấn Tiếp tục, chính là mật khẩu của tài khoản Gmail của bạn.  Ở bước này trình duyệt có thể sẽ yêu cầu lưu lại mật khẩu. Nếu đảm bảo mật khẩu không bị lộ, bạn có thể lưu lại. Sau khi thực hiện bước này, trình duyệt sẽ chuyển thẳng sang giao diện quản lý file đám mây của Drive web.

Đăng nhập vào google drive - Nhập mật khẩu của Gmail, có thể lưu mật khẩu này trong trang Google Drive nếu muốn

Có thể lưu mật khẩu này trong trang Google Drive nếu muốn

Lưu ý: Ở bước 1, nếu trên chính trình duyệt đó mà bạn đã đăng nhập một tài khoản Gmail và chưa đăng xuất, thì bạn chỉ cần vào địa chỉ Drive chính tại đây để sử dụng dịch vụ.

Cách đăng nhập Google Drive nhiều tài khoản trên cùng trình duyệt

Khi đang ở trong phiên làm việc Drive của một tài khoản Google Drive bất kỳ (chưa đăng xuất ra), bạn có thể đăng nhập thêm 1 tài khoản Drive khác và làm việc song song trên chính trình duyệt hiện tại.

Click vào ô tài khoản của tôi ở góc phải phía trên giao diện (ô ảnh đại diện của tài khoản) và vào Thêm tài khoản. Sau đó, bạn tiếp tục thực hiện ở bước 1 phần trên.

Google Drive đăng nhập tài khoản khác trên cùng trình duyệt

Đăng nhập tài khoản khác trên cùng trình duyệt

Điều này hơi bất tiện khi bạn quản lý nhiều tài khoản Drive cùng là địa chỉ Gmail, tuy nhiên rất có lợi khi cần lưu trữ nhiều dung lượng. Vì vậy, nếu bạn chỉ có 2 tài khoản Google Drive, chúng tôi khuyên bạn đọc hãy sử dụng 2 trình duyệt cho 2 tài khoản là được. Cách làm này chỉ thích hợp cho tài khoản thứ 3 trở lên.

Sau khi đăng nhập vào Google Drive, hãy tham khảo thêm cách sử dụng Google Drive trên máy tính. Chúc bạn đọc làm tốt công việc với Google Drive.