Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi Tenda

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 1212
Đánh giá: (1 đánh giá)
Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi Tenda bằng vài bước đơn giản để ngăn không cho người ngoài dùng ké wifi nhà bạn, giúp tốc độ vào mạng được tốt nhất.

Bài viết liên quan

Cũng không hề kém cạnh các nhà mạng khác trong việc tạo những điều kiện thuận lợi cho người dùng cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, nhà mạng Tenda cũng đang là địa chỉ tin cậy của mọi hộ gia đình. Vậy nhưng, rất nhiều người sử dụng mạng wifi Tenda thường rất thắc mắc vì không biết cách đổi mật khẩu wifi Tenda như thế nào để nhanh chóng và chính xác nhất. Nếu các bạn vẫn còn đang băn khoăn thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin ngay dưới đây nhé!

Cách đổi mật khẩu wifi Tenda đơn giản, tiện dụng

Trên thực tế hiện nay, có rất nhiều người sử dụng mạng thường nói rằng dù đã lắp đặt riêng một modem wifi Tenda nhưng tốc độ mạng vẫn rất chậm mặc dù nhà mạng không hề thông báo có sự cố nào liên quan đến đường truyền. Trong trường hợp đó các bạn hãy nghĩ đến trường hợp mạng wifi nhà bạn đang bị “câu trộm” đó nhé! Vậy biện pháp hữu hiệu nhất để ngăn những người dùng wifi chùa chính là việc thay đổi pass wifi trên modem Tenda. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết.

Bước 1: Để có thể đổi mật khẩu, điều đầu tiên bạn kết nối modem Tenda với máy tính thông qua dây mạng hoặc bạn cũng có thể kết nối wifi Tenda với điện thoại hoặc Tablet để thuận tiện cho việc đổi pass wifi.

Bước 2: Sau khi đã kết nối modem với máy tính xong, bạn mở trình duyệt sẵn có trên máy tính của bạn. Sau đó bạn gõ vào đường dẫn tìm link: http://192.168.0.1, đây chính là địa chỉ IP modem wifi mà các bạn đang muốn đổi pass.

Sau khi truy cập vào địa chỉ trên sẽ hiện ra một bảng đăng nhập, theo đó bạn nhập User: Admin và Password: Admin. Tiếp đó, bạn nhấn Ok hoặc Enter để đăng nhập.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi Tenda

Bạn nhập User: Admin và Password: Admin

Bước 3: Cách đổi mật khẩu wifi:

Sau khi đã đăng nhập xong, tại giao diện mới của màn hình, bạn nhấn chọn vào ô DHCP, đây là ô giúp người dùng có thể thay đổi được tên lẫn pass của wifi.

Cách đổi mật khẩu wifi Tenda

Nhập mật khẩu mới cho wifi tại ô Security Key

Tiếp đó, tại ô Security Key – đây là ô giúp các bạn nhập mật khẩu mới cho wifi. Tuy nhiên, khi lập mật khẩu mới cần yêu cầu có 8 ký tự, các bạn có thể lập cả chữ và số để khó có thể đoán được pass wifi của bạn.

Sau khi nhập xong mật khẩu mới, nhấn chọn Ok để tiếp tục.

Bước 4: Thực hiện đổi tên Wifi Tenda.

Ngoài việc đổi pass wifi, nếu người dùng vẫn muốn đổi tên cho wifi của gia đình mình thay cho tên do nhà cung cấp đặt thì các bạn cần nhấn chọn vào chữ Advanced => Tiếp đó bạn nhấn chọn Thẻ Wireless.

Cách đổi mật khẩu wifi Tenda đơn giản

Nhấn chọn vào chữ Advanced để đổi tên

Sau khi chọn thẻ xong, bạn cần nhập tên wifi mà các bạn muốn đặt để có thể hiển thị trên laptop hay trên máy điện thoại của các bạn. Cuối cùng, chọn Ok để lưu những thay đổi lại. Sau khi thực hiện xong, các bạn cần chờ ít phút để Wifi Tenda tiến hành khởi động lại.

Cách đổi mật khẩu wifi Tenda nhanh

Sau khi thực hiện xong các bước, bạn nhấn Ok để hoàn tất

Lưu ý: Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách đổi mật khẩu wifi tenda cho các modem như: w311r w316r w308 w303r w268r w302r,…

Trong trường hợp bạn đã thực hiện các thao tác trên mà vẫn bị lỗi và không thể kết nối wifi, người dùng chỉ cần xóa toàn bộ lịch sử kết nối cũ trên thiết bị muốn đăng nhập wifi và thực hiện các thao tác kết nối như bình thường.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu wifi Tenda một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm các thông tin về cách xem và xóa mật khẩu đã lưu trên cốc cốc đơn giản nhất. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn.