Hướng dẫn cách đổi màu nền trong Command Prompt

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 562
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn muốn đổi màu nền trong Command Prompt theo màu sắc mà mình muốn? Đơn giản thôi, hãy thực hiện theo những bước dưới đây nhé.

Bài viết liên quan

Cửa sổ Command Prompt hay cmd.exe trong Windows 7 hay Windows 10 giúp bạn có thể nhập những lệnh cmd truy cập vào tác vụ giúp bạn có thể can thiệp vào hệ thống máy tính. Để làm Command Prompt sinh động hơn thì hãy làm theo những bước sau của chúng tôi nhé.

Lệnh cmd trên máy tính nhìn cũng khá rất đơn giản nhưng cũng có các phần mềm hỗ trợ như Take Command LE. Phần mềm Take Command LE này hỗ trợ người dùng có thể thực hiện những dòng lệnh, thêm công cụ và nhắc lỗi cũng như trợ giúp người dùng.

Để khởi động được Command Prompt trên Win 7, bạn có 6 cách để mở cmd trong Windows, điều này giúp người dùng yên tâm sử dụng cmd nếu không may bị lỗi 1 số cách nào đó.

Với màu đen đơn điệu, Command Prompt khiến cho người dùng cảm thấy nhàm chán mỗi khi phải sử dụng. Vậy còn chờ gì nữa, hãy đổi màu nền trong Command Prompt đi nhé.

Các bước đổi màu nền trong Command Prompt

Bước 1: Trước tiên bạn tiến hành bật Start lên. Sau đó bạn gõ cmd vào Run tiến hành ấn Enter.

Gõ cmd vào Run

Gõ cmd vào Run

Bước 2: Bạn click vào góc ngay phía trên bên trái. Rồi bạn chọn Properties.

Chọn Properties

Chọn Properties

Bước 3: Để chỉnh được màu nền bạn vào Color. Sau đó chọn Screen background, tiếp theo đó bạn chọn màu mà bạn thích. Rồi ấn OK để xác nhận.

Bước 4: Bạn vào mục Font để chỉnh cỡ chữ và kiểu chữ tùy ý.

Và đây là thành quả sau khi bạn lựa chọn màu và font chữ tạo ra.

Trên đây là các bước hướng dẫn đổi màu nền trong Command Prompt. Với cách này, bạn đã biến Command Prompt đơn điệu, nhạt nhẽo trở nên đa sắc màu và cuốn hút hơn bao giờ hết. Chắc hẳn mỗi khi phải dùng tới lệnh cmd này, bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn với màu sắc do chính mình tạo ra đúng không. Nếu không may cmd trên máy của bạn không thể chạy được thì bạn hãy dùng ngay cách sửa lỗi cmd không chạy lệnh trên windows để khắc phục hoàn toàn lỗi này nhé.