Làm hình nền desktop từ video bằng Wallpaper Engine

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 949
Đánh giá: (1 đánh giá)
Thay vì những hình nền bất động, thì sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách dùng video làm hình nền desktop vô cùng độc đáo và ấn tượng.

Bài viết liên quan

Chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với cách thay đổi hình nền desktop theo ý muốn trên máy tính. Tuy nhiên, nếu cứ để một ảnh hay các ảnh luân chuyển nhau thay đổi thì các bạn cũng vẫn cảm thấy nhàm chán. Vậy, làm thế nào để tạo được những ấn tượng ban đầu ngay khi nhìn vào màn hình máy tính của bạn? Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng video làm hình nền máy tính cực sinh động và hấp dẫn ngay dưới đây.

Tự tạo ảnh nền desktop bằng video cho riêng mình sẽ là một trong những điều thú vị mà bất cứ ai khi nhìn thấy màn hình máy tính của bạn đều phải cảm thấy thích thú. Để làm được điều này thì các bạn cần phải có sự trợ giúp hữu hiệu từ Wallpaper Engine – một phần mềm chuyên dụng trong việc tạo hình nền qua các video clip.

Cài đặt Wallpaper Engine để làm hình nền desktop từ video

Bước 1: Để có thể sử dụng được phần mềm này thì đầu tiên, các bạn cần phải tải phần mềm Wallpaper Engine về máy tại đây.

Bước 2: Sau khi hoàn tất việc tải về máy, bạn mở file vừa tải về ra và thực hiện các bước tiến hành giải nén. Bạn có thể giải nén file bằng phần mềm Universal Extractor khá hiệu quả.

Cách tạo hình nền desktop độc đáo

Để giải nén, các bạn đợi cho phần màu xanh lá cây chạy hết là hoàn thành giải nén

Bước 3: Kết thúc bước giải nén, bạn mở thư mục vừa mới giải nén ra, khi đó trong thư mục sẽ xuất hiện 2 file là wallpaper64.exe và wallpaper32.exe. Tuy nhiên, các bạn cần phải chú ý rằng, để chạy và cài đặt phần mềm thì bạn sẽ chạy file wallpaper64.exe đối với máy 64 bit và chạy file wallpaper32.exe đối với máy 32 bit để sử dụng.

Thay đổi hình nền desktop sinh động

Bạn kích lựa chọn wallpaper64.exe và wallpaper32.exe để bắt đầu cài đặt chương trình

Bước 4: Cách chuyển đổi ngôn ngữ trên phần mềm.

Thông thường, phần mềm Wallpaper Engine được mặc định là tiếng Trung Quốc nên các bạn cần phải chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Anh, bởi phần mềm này vẫn chưa được lập tiếng Việt. Đầu tiên, các bạn hãy kích hoạt chế độ chuyển đổi ngôn ngữ.

Cài đặt hình nền desktop sinh động

Bạn kích chọn vào dòng thứ 4 từ trên xuống như dấu mũi tên đỏ

Để tiến hành cài đặt ngôn ngữ, các bạn hãy làm theo các bước theo số thứ tự sau:

Tạo clip cho hình nền desktop

Các bạn thực hiện theo đúng số thứ tự 1 => 2 => 3 như trên hình

(1): Bạn chọn thẻ thứ 2.

(2): Kích chuột chọn ngôn ngữ English.

(3): Sau khi hoàn tất nhấn OK.

Hướng dẫn cách dùng video làm hình nền desktop

Trước khi sử dụng và cài đặt phần mềm này thì người dùng cần nên lưu ý rằng, Wallpaper Engine là công cụ sử dụng video để làm hình nền desktop đẹp cho máy tính của bạn. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ dẫn đến tình trạng RAM bị chiếm một phần dung lượng khá cao, làm giảm hiệu suất hoạt động của hệ thống. Do vậy mà các bạn cần phải chú ý khi sử dụng.

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy click chuột phải vào icon phần mềm -> sau đó chọn Change Wallpaper.

Cài đặt hình nền desktop máy tính

Bạn kích chuột vào Change Wallpaper để khởi động phần mềm

Bước 2: Các bạn có thể chọn Video có sẵn của phần mềm hoặc chọn video mà bạn thích từ máy tính.

Cài đặt hình nền desktop

Bạn có thể chọn các Video có sẵn của phần mềm hoặc chọn video từ máy tính, thao tác giống như thay hình nền tĩnh trên desktop

Bước 3: Sau khi đã lựa chọn xong video thì các bạn hãy nhấn OK để hoàn tất các bước.

Tạo hình nền desktop sinh động

Sau khi bạn lựa chọn xong, hãy nhấn Ok để hoàn tất các bước

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, các bạn đã tạo được cho mình một hình nền desktop cực kỳ sinh động và độc đáo rồi. Cùng với đó, các bạn cũng có thể tìm hiểu cách tạo ảnh động từ video vô cùng hấp dẫn nữa nhé. Qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công!