Hướng dẫn cách giảm dung lượng trong file Cad

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Thể Loại: Dữ liệu - File
Lượt Xem: 2461
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn đang tìm hiểu cách giảm dung lượng trong file Cad? Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết cách thực hiện nhé bạn.

Bài viết liên quan

Để có thể gửi file Cad thông qua mail, Facebook hay Skype... nhanh chóng thì người sử dụng nên giảm đi dung lượng file Cad đó. Nếu bạn chưa biết cách làm thế nào để có thể giảm được dung lượng file Cad thì bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giảm dung lượng file Cad trong AutoCAD.

Khi bạn làm việc với file Cad, bạn sẽ thường xuyên phải dùng tới Gmail để có thể gửi file. Tuy nhiên, có một rắc rối lại là file Cad thường có dung lượng quá lớn mà Gmail lại chỉ giới hạn dung lượng khi chia sẻ. Chính vì lí do đó mà trước khi chuyển file bạn nên giảm đi dung lượng file Cad. Để có thể thao tác với Autocad nhanh chóng thì người sử dụng cần phải học thuộc một số lệnh Autocad để làm việc thuận tiện hơn.

Mẹo giảm dung lượng trong file Cad

Audit: Kiểm tra

  • AUDIT tuy nó không làm giảm đi kích thước của tập tin nhưng Audit nó lại được khuyến khích dùng để kiểm tra những tập tin trước khi đến với các quá trình khác. Nó giúp duy trì sự toàn vẹn cũng như có thể sửa chữa một số lỗi ngăn cản để loại bộ đối tượng khi không cần thiết.
  • Command: AUDIT hay vào AutoCAD menu (có biểu tượng chữ A lớn màu đỏ) tiếp theo chọn Drawing Utilities chọn Audit.
  • Sau đó chương trình sẽ hỏi bạn Fix any errors detected? [Yes/No] : Bạn sẽ chọn Y rồi nhấn enter. ACAD sẽ tiếp tục quét các bản vẽ và sửa tiếp một số lỗi mà lệnh Recover không thể sửa chữa được và bạn thực hiện thao tác này vài lần cho tới khi nào ACAD không tìm được lỗi nữa thì bạn dừng lại.

PURGE: Dọn dẹp

  • Bạn chạy lệnh Purge để tiến hành quét bản vẽ.
  • Command: Purge nhấn enter.

Chạy lệnh Purge để tiến hành quét

Chạy lệnh Purge để tiến hành quét

WBlock

Bạn chọn đối tượng cần lưu vào một tập tin mới. Sau đó gõ WBlock rồi bạn ấn Enter.

Gõ WBlock rồi bạn ấn Enter

Gõ WBlock rồi bạn ấn Enter

Chỉ với một vài chỉ dẫn nhỏ là bạn đã có thể thực hiện được việc giảm dung lượng file Cad đi rồi. Hy vọng với bài viết trên bạn sẽ không còn khó khăn khi tiến hành gửi file Cad với dung lượng lớn nữa. Ngoài ra phần mềm Autocad nó còn hỗ trợ cho người dùng đọc file DWG gồm những bản vẽ, thiết kế chi tiết về vật thể.