Hướng dẫn cách gửi, chia sẻ dữ liệu giữa 2 máy tính Win 7 và 8

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Thể Loại: Dữ liệu - File
Lượt Xem: 543
Đánh giá: (1 đánh giá)
Khi muốn chia sẻ dữ liệu có dung lượng lớn cho máy tính khác mà bộ nhớ USB bị giới hạn thì bạn phải làm gì? Sau đây là cách gửi dữ liệu giữa hai máy tính WIndows 7 và 8 rất đơn giản.

Bài viết liên quan

Trong bài viết này chúng tôi sẽ tiếp tục gửi tới các bạn hướng dẫn bạn cách gửi các file dữ liệu, chia sẻ giữa 2 máy tính Win 7, 8. Cách thực hiện này cũng khá đơn giản, tuy nhiên các bạn vẫn có một vài điểm cần lưu ý.

Bên cạnh phương pháp chia sẻ dữ liệu cách phổ thông hiện nay nhất chính là USB, thẻ nhớ, HDD thì có cách khác đơn giản hơn nhiều so với những cách trên. Thử tưởng tượng mà xem, nếu bạn đang muốn copy một Data có dung lượng khủng lên tới hàng chục GB, hay có thể là thậm chỉ cả trăm GB mà trong tay chỉ có USB 16Gb chẳng hạn thì bạn sẽ cần thực hiện việc này trong bao lâu? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn cách chia sẻ dữ liệu rất nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều nhé. Điều duy nhất mà bạn cần chỉ là có mạng Lan hoặc wifi mà thôi nhé.

Cách chia sẻ dữ liệu giữa máy tính Win 7 và 8

Trên máy tính muốn chia sẻ

  • Máy này sẽ chịu trách nhiệm chia sẻ dữ liệu của mình ra nhé. Các thao tác sau đây là để máy kia có thể thấy cũng như có thể Copy được các file dữ liệu từ máy của mình.
  • Bước 1: Bạn tiến hành click chuột phải vào biểu tượng mạng ở góc phải bên dưới màn hình, tiếp đến click chọn OpenNetwork and sharing center.

Click chọn OpenNetwork and sharing center

Click chọn OpenNetwork and sharing center

  • Bước 2: Chọn tiếp vào mục Change advanced sharing settings.

Chọn mục Change advanced sharing settings

Chọn mục Change advanced sharing settings

  • Bước 3: Trong phần Advanced sharing settings này. Bạn chọn mở phần Public. Kéo xuống phía dưới và tiếp tục chọn Turn off password protected sharing. Sau đó nhấn Save changes vào nhé.

Chọn Turn off password protected sharing

Chọn Turn off password protected sharing

  • Bước 4: Bây giờ các bạn cần mở thư mục mà bạn muốn chia sẻ lên. Tiếp đến click chuột phải chọn phần Share with > Specific people.

Chọn Share with > Specific people

Chọn Share with > Specific people

Tiếp theo thì bạn click chọn Everyone và nhấn Add là xong rồi.

Chọn Everyone và nhấn Add

Chọn Everyone và nhấn Add

Trên máy nhận file dữ liệu

Bạn click để mở My Computer và chọn vào mục Network. Khi đó bạn sẽ thấy các máy đang có cùng kết nối với bạn thông qua kết nối mạng LAN hoặc Wifi. Tìm máy mình muốn sao chép dữ liệu vào lấy về thôi.

Mở My Computer và chọn mục Network

Mở My Computer và chọn mục Network

Như vậy là chúng tôi đã vừa giới thiệu tới bạn cách gửi dữ liệu, cách chia sẻ máy giữa 2 máy tính Windows 8, 7 với nhau. Trong quá trình thực hiện bạn cần chú ý kết nối LAN hoặc wifi giữa 2 máy tính chia sẻ là cần cùng mạng đấy nhé.

Chúc các bạn thành công.