Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không lưu được file Host trên Windows 7

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 574
Đánh giá: (1 đánh giá)
Thủ thuật sửa file host trên Windows, Cách sửa file host trên Windows 7/8, Hướng dẫn sửa file host,

Bài viết liên quan

Như các bạn cũng đã biết file host là một file cho phép người dùng có thể xác định được các tên miền ( website) được liên kết tới các địa chỉ Ip nào đó. Tùy theo nhu cầu của người dùng mà các bạn cần phải chỉnh sửa file hosts đó sao cho phùi hợp.

File host trên máy tính rất quan trọng nó cho phép bạn tùy chỉnh để có thể truy cập vào một số trang web như facebook hoặc chặn một số trang web . Tuy nhiên, sau khi bạn chỉnh xong thì bạn lại gặp một sự cố đó là không lưu lại được file hots đó. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục được lỗi không lưu được file host trên windows


Cách khắc phục lỗi hay sửa file Host trên Windows 7/8

Cách khắc phục lỗi không lưu được file Host trên Windows 7

Sửa lỗi file Host không lưu được trên Windows 7

Cách 1: Đầu tiên, vào File Host theo đường dẫn ổ đĩa C:\Windows\System32\drivers\etc. Nhấp chuột phải vào File Host >>Properties.

    Tiến hành vào file Host và kích chuột vào file Host

Tiến hành vào file Host và kích chuột vào file Host

Trong bảng Hosts Properties chọn vào Tab Security >> User (Tên máy)  >> Edit

    Vào bảng Host Properties chọn Tab Security  sau đó Edit
    Vào bảng Host Properties chọn Tab Security sau đó Edit

Trong bảng Premissions for hosts bạn hãy chọn User (Tên máy) và sau đó tích vào Full Control >> OK. Sau cùng quay lại file host của mình đã được chỉnh sửa để thực hiện lưu lại file như bình thường.

 Sau khi thực hiện xong thì quay lại file host và lưu nó lại.
    Sau khi thực hiện xong thì quay lại file host và lưu nó lại.

Cách 2: Copy file ra notepad

Copy file host ra ngoài, mở và sửa file bằng notepad theo cách kích phải chuột và chọn Open. Nó sẽ xuất hiện bảng chọn Open With bạn click chọn Notepad rồi nhấn OK.

Copy file host ra ngoài và sửa nó ở trong notepad

Copy file host ra ngoài và sửa nó ở trong notepad

Thực hiện chỉnh sửa file hosts cần sửa rồi lưu lại. Sau khi sửa xong bạn lại Copy file host quay trở lại thư mục hệ thống ổ đĩa C:\Windows\System32\drivers\etc\.

Chỉ với hai cách trên là bạn hoàn toàn có thể sửa và lưu lại file host thoải mái rồi. Tuy nhiên, nếu như sử dụng 2 cách trên mà bạn vẫn chưa lưu được file hosts thì có thể là do phần mềm diệt Virus trên máy tính chặn không cho lưu file hosts này bạn cần tắt chế độ bảo vệ chương trình diệt Virus mà đang hoạt động.
Lỗi không lưu được file host là một trong những thủ thuật sửa file host trên Windows rất quan trọng, khi người dùng có nhu cầu sử dụng file host để vào Facebook nào đó khi bị chặn hoặc muốn truy cập các trang web bị chặn khác thế giới.