Hướng dẫn cách kích hoạt Compact OS trên Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 337
Đánh giá: (1 đánh giá)
Compact OS có chức năng hỗ trợ giải phóng dung lượng ổ cứng trên Windows 10. Sau đây là cách kích hoạt Compact OS trên Windows 10 mà bạn cần biết.

Bài viết liên quan

Compact OS là một tính năng mới xuất hiện trên Windows 10, nó cho phép người sử dụng có thể giải phóng dung lượng ổ cứng. Nhưng tính năng này lại được đặt mặc định là tắt và Taichua.com sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt Compact OS trên Windows 10.

Compact Os là một trong các tính năng mới trên Windows 10 mà Taichua.com muốn giới thiệu tới các bạn. Nếu bạn chưa từng sử dụng qua Windows 10 thì hãy tải ngay về để trải nghiệm tính năng tuyệt vời mà hệ điều hành này mang lại nhé.

Trước đây chúng tôi đã có đề cập qua về vấn đề dung lượng trong ổ cứng, cụ thể hơn đó là cách giảm dung lượng ổ cứng Win 10sau khi tiến hành nâng cấp và cài Win 10, trong bài này mình sẽ nói đến Compact Os, Compact Os là công cụ có sẵn được tích hợp trong Windows 10 cho phép người dùng có thể nén những file hệ điều hành lại để giảm dung lượng cũng như giải phóng bộ nhớ khỏi ổ cứng. Đây là một giải pháp tối ưu cho bạn trong trường hợp ổ cứng của bạn sử dụng đầy hay đơn giản là bạn đang sử dụng ổ SSD với dung lượng không cao.

Các bước kích hoạt Compact OS trên Windows 10

Bước 1: Bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + X rồi sau đó bạn chọn Command Prompt (Admin).

Bước 2: Bạn copy dòng lệnh sau đây: Compact.exe /CompactOS:always. Bạn ấn Enter để dòng lệnh chạy.

Enter để dòng lệnh chạy

Enter để dòng lệnh chạy

Bước 3: Sau khi dòng lệnh này chạy xong, nó sẽ hiển thị thông báo về dung lượng đã được nén lại.

Hiển thị thông báo về dung lượng được nén

Hiển thị thông báo về dung lượng được nén

Bước 4: Bạn kiểm tra dung lượng trên ổ C của máy, bạn sẽ thấy kết quả sau khi thực hiện.

Nếu bạn muốn vô hiệu hóa tính năng Compact Os này thì bạn Copy dòng lệnh sau: Compact.exe /CompactOS:never,  rồi sau đó ấn Enter để chạy.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách kích hoạt Compact OS trên Windows 10 cũng như giảm đi dung lượng ổ cứng trong máy tính. Hy vọng bài viết trên giúp ích được cho bạn. Ngoài ra khi bạn sử dụng Windows 10 bạn hay bị crash ứng dụng khi chạy vậy hãy xem và làm theo cách sửa lỗi ứng dụng Windows 10 bị crash hay bị đơ nhé.