Hướng dẫn cách kích hoạt Voice Typing trong Google Docs

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 877
Đánh giá: (1 đánh giá)
Google Doc có khá nhiều tính năng hữu ích dành cho người dùng, trong đó có công cụ Voice Tying. Sau đây là cách kích hoạt chức năng Voice Tying trong Google Doc mà bạn cần biết.

Bài viết liên quan

Google Doc là một trong các dịch vụ chia sẻ tài liệu dưới dạng văn bản phổ biến trên Google Drive giành cho những cá nhân hay những công ty có nhu cầu về việc chia sẻ thông tin dữ liệu cho nhau thông qua một định dạng văn bản. Được sử dụng trực tuyến, chỉnh sửa thức thời từ nhiều phía và nó cũng được Google hỗ trợ tương đối nhiều tính năng tiện ích. Trong giới hạn bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn làm cách nào để có thể kích hoạt Voice Tying trong Google Doc. Với một công cụ rất hữu ích vừa mới ra mắt.

Voice Typing chính là một tính năng có trong bộ phần mềm hỗ trợ văn phòng của Google. Nhiệm vụ của chức năng này là nó sẽ hỗ trợ việc chuyển đổi khẩu lệnh sang dạng viết và nó bao gồm hỗ trợ cả cho tiếng Việt. Đây là một tính năng khá hay tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý khi phát âm phải rõ thì Voice Typing mới có thể nhận biết được. Vì Google Docs sử dụng trực tuyến nên bạn hãy sử dụng trình duyệt Google Chrome nhé. Như đã biết thì Google Chrome là một sản phẩm cây nhà lá vườn của Google nên nó được tối ưu với những sản phẩm cùng hãng khác.

Việc sử dụng Voice Typing giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Tuy nhiên nó cũng đòi hỏi bạn sự chính xác hơn, ngoài ra việc tìm hiểu những phím tắt trên google docs nó cũng giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và rút ngắn được khoảng thời gian gõ văn bản hơn. Còn bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt Voice Typing trong Google Doc nhé.

Các bước kích hoạt Voice Typing trong Google Docs

Bước 1: Trước tiên bạn truy cập vào đây, sau đó click góc bên phải như hình bên dưới rồi chọn Docs.

Chọn Docs

Chọn Docs

Bước 2: Trong trình duyệt CocCoc bạn phải đăng nhập gmail của bạn vào để sử dụng.

Bước 3: Bạn vào trang google docs, click chọn Blank để tạo một file mới.

Bước 4: Nó sẽ xuất hiện thông báo về tính năng mới này, nếu bạn muốn thử thì hãy click vào TRY IT.

Click vào TRY IT

Click vào TRY IT

Ngoài ra bạn có thể truy cập vào Tool rồi chọn mục Voice typing.

Bước 5: Tiến hành lựa chọn ngôn ngữ nói, click vào biểu tượng thu âm để bắt đầu nói.

Bước 6: Bạn test thử giọng nói của bạn thôi, nhưng hãy nhớ là do khả năng nhận dạng hạn chế nên bạn phải nói một cách rõ ràng và không được nói nhanh.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách kích hoạt Voice Typing trong Google Docs. Việc bổ sung thêm những tính năng Voice Typing ít nhiều nó cũng cho bạn thấy các nỗ lực cải tiến không ngừng của google nhằm đem lại cái gì tiện ích nhất cho người dùng. Công cụ Google docs còn hỗ trợ thêm những add-on để tăng tính hiệu quả khi làm việc. Nếu bạn chưa biết có thể đọc về cách cài addon trên google docs để thực hiện nhé. và hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn.