Hướng dẫn cách kiểm tra card màn hình máy tính

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 416
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Thao tác kiểm tra card màn hình máy tính vô cùng quan trọng, đặc biệt khi bạn tìm mua thiết bị máy tính. Card màn hình có vai trò trong việc hỗ trợ các tiến trình liên quan đến đồ họa sẽ được vận hành trơn tru và êm ái hơn. Trong bài viết này, taichua.com sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra card màn hình máy tính nhanh chóng và hiệu quả.

Trước khi mua máy tính, nhiều người đã tìm hiểu về quy trình kiểm tra thông số card màn hình nhằm có được chiếc máy tính tối ưu. Đây cũng là lý do, nhiều nhà sản xuất đã không ngại tích hợp card onboard để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

(Card màn hình có vai trò trong việc hỗ trợ các tiến trình liên quan đến đồ họa sẽ được vận hành trơn tru và êm ái hơn.)

Hướng dẫn cách kiểm tra card màn hình máy tính

Cách 1: Thông qua chương trình Directx Diagnostic Tool cài sẵn trên máy tính.

  • Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R từ màn hình máy tính. Tiến hành gõ lệnh dxdiag tại ô Open.
  • Xuất hiện giao diện Directx Diagnostic Tool, bạn nhấn chuyển qua Display. Tại đây, bạn thấy hiện đơn vị sản xuất và thông số Card vô cùng chi tiết.
  • Thông thường Card onboard do Intel sản xuất. Các card màn hình rời do NVIDIA, AMD, ATI,…sản xuất.

Cách 2: Thông qua phần mềm của hãng thứ 3 để kiểm tra thông tin card.

  • Ngoài việc sử dụng phần mềm có tính trên máy tính để kiểm tra thông số của Card, bạn cũng có thể cài đặt thêm các ứng dụng của hãng thứ 3 để kiểm tra thiết bị này.
  • Một trong những phần mềm hỗ trợ việc kiểm tra mà taichua.com muốn giới thiệu đến bạn đó là CPU – Z. Theo đó, người dùng truy cập mạng và tải CPU – Z phiên bản mới nhất về máy tính và tiến hành cài đặt.
  • Sau khi cài đặt xong, bạn mở trình duyệt lên và chuyển qua Graphics. Tại Name, bạn sẽ có được thông tin về card màn hình và các thông số cần thiết.

Cách 3: Kiểm tra card màn hình bằng cách xem trên vỏ laptop.

  • Nhiều nhà sản xuất thường in các thông số quan trọng trên vỏ máy nhằm cung cấp thông tin cần thiết cho người sử dụng.
  • Bạn có thể dựa vào đây để biết được đơn vị sản xuất, RAM, kiểm tra card màn hình máy tính,….

Những hướng dẫn cách kiểm tra card màn hình máy tính vô cùng quan trong giúp người dùng  biết được card màn hình rời hay onboard để có được phương pháp sử dụng phù hợp. Bạn hãy lựa chọn thao tác và kỹ năng đơn giản để mang lại hiệu quả tối ưu. Chúc bạn thực hiện thành công!