Hướng dẫn cách lưu tìm kiếm trên Windows

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 399
Đánh giá: (1 đánh giá)
Hướng dẫn các bước lưu tìm kiếm trên windows cực đơn giản và nhanh chóng, cách lưu tìm kiến hiệu quả trên máy tính.

Bài viết liên quan

Việc lưu tìm kiếm trên Windows sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm lại được các file mà mình đã từng tìm kiếm trong máy tính. Nếu bạn không thể ghi nhớ nổi được các file đã tìm kiếm thì việc lưu lại trên Windows là một cách vô cùng hiệu quả đấy.

Đối với những file dữ liệu, thông thường để có thểchia sẻ lên Internet thì bạn phải dùng Winrar để nén lại file. Các file đã được nén bởi Winrar có thể dễ dàng gửi qua Gmail, Facebook hay có thể upload lên nhiều trang chia sẻ. Nén file cũng là một trong các cách hiệu quả để bạn có thể lưu trữ dữ liệu trong máy tính trở nên gọn gàng hơn.

Để tìm kiếm các file trên máy tính, bạn bị mất thời gian vào từng ổ và Folder để tìm file đó. Trên Windows đã được tích hợp sẵn tính năng này đó là tìm kiếm file cho người dùng sử dụng. Đơn giản, bạn sẽ vào phần Search trong giao diện Folder để tìm kiếm lại file trên Windows 7 hay trên các phiên bản Windows khác nhanh chóng hơn. Nếu bạn còn sử dụng nhiều tới file tìm kiếm thì hãy lưu tìm kiếm trên Windows để tiết kiệm thời gian tìm kiếm lại cho các trường hợp lần sau nhé.

Cách lưu tìm kiếm trên windows

Bước 1: Bạn tiến hành mở My Computer lên, chú ý trong ô Search ngay ở góc trên bên phải của màn hình. Bạn nhập thông tin cần tìm kiếm rồi ấn vào biểu tượng kính lúp.

Cách lưu tìm kiếm trên Windows

Cách lưu tìm kiếm trên Windows

Bước 2: Tại bước này bạn cho giờ khoảng mấy giây để máy tiến hành quét file và thực hiện việc tìm kiếm giúp bạn. Tiếp tới bạn sẽ chọn mục Save Search nhé.

Cách lưu tìm kiếm trên Windows

Cách lưu tìm kiếm trên Windows

Bước 3: Ở đây, bạn tiến hành đặt tên cho tìm kiếm mà bạn muốn lưu, rồi lại chọn Save để lưu lại.

Cách lưu tìm kiếm trên Windows

Cách lưu tìm kiếm trên Windows

Thông tin kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị ngay bên cạnh mục Folder, bạn chỉ cần click vào mục đó là có thể xem nhanh lại những tìm kiếm trước đó của mình.

Cách lưu tìm kiếm trên Windows

Cách lưu tìm kiếm trên Windows

Có lẽ cũng sẽ có quá nhiều người ngạc nhiên với chức năng thú vị của Windows đó là lưu lại tìm kiếm trên Windows. Khi sử dụng chức năng này ngoài việc bạn sẽ biết thêm được tính năng mới này mà còn tiết kiệm thời gian cho lần tới nếu bạn muốn tìm kiếm thư mục hoặc file nào đó. 

Đặc biệt, nếu bạn không thể nhớ nổi chính xác tên file cần tìm thì bạn hãy nhờ đến DocFetcher nhé đây là phần mềm tìm kiếm tập tin nhanh và mạnh mẽ nhất hiện nay. DocFetcher cho phép bạn tìm kiếm bằng tên, dung lượng, ngày lưu file ... và còn nhiều cách khác nữa.