Hướng dẫn cách mở thư mục chứa file ghi âm trên windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 982
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Tính năng ghi âm Voice Recorder tích hợp trên Windows 10 là một tính năng khá hữu dụng để người dùng có thể ghi âm trên máy tính, tuy nhiên khó khăn ở chỗ ít ai có thể tìm được chỗ mở thư mục chứa file ghi âm trên Windows 10.

Nhiều người dùng sau khi sử dụng tính năng ghi âm tích hợp sẵn trên Windows 10 không biết tìm file ghi âm ở đâu nên đã để mất những file quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm thư mục chứa file ghi âm trên Windows 10 để tránh bị mất nếu không may dọn rác và xóa toàn bộ dữ liệu.

Cách Mở Thư Mục Chứa File Ghi Âm Trên Windows 10

Cách 1: Truy cập theo địa chỉ Document để mở thư mục chứa file ghi âm trên Windows 10.

Rất đơn giản, nếu bạn đang đăng nhập Windows 10 bằng tài khoản Microsoft, các file ghi âm trong tính năng Voice Recorder sẽ xuất hiện trong một thư mục có tên Voice Recorder trong thư mục chung Document, ngay phía dưới thư mục OneDrive.

Cụ thể đường dẫn chính xác sẽ như sau:

C:\Users\UserName\OneDrive\Documents\Sound recordings

Trong đó:

Username: Tên máy tính của người dùng.

Cách kiểm tra file ghi âm trên win 10

Cách kiểm tra file ghi âm trên win 10

Tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng tài khỏan nội bộ (local account) thay vì tài khỏan Microsoft, bạn có thể truy cập vào đường dẫn dưới đây:

C:\Users\UserName\Documents\Sound recordings

Trong đó:

  • Username: Tên tài khỏan nội bộ (local account) của người dùng.
  • Sau khi truy cập thành công vào thư mục Document trong OneDrive và tìm được file ghi âm trên Windows 10, bạn sẽ thấy các file được ghi dưới định dạng Recording.

Cách 2: Sử dụng tùy chỉnh tích hợp sẵn trong Voice Recorder để mở thư mục file ghi âm trên Windows 10

Người dùng không cần phải điều hướng tới thư mục Sound Recording bằng tay. Bản thân ứng dụng Voice Recorder sẽ cung cấp cho bạn cách truy cập ngay vào thư mục Sound recording một cách dễ dàng.

Cách kiểm tra file ghi âm trên win 10

Cách kiểm tra file ghi âm trên win 10

Mở tính năng Voice Recorder trên Windows 10 bằng cách dùng lệnh tìm kiếm trên thanh Task Bar của Windows 10.

Cách kiểm tra file ghi âm trên win 10

Cách kiểm tra file ghi âm trên win 10

Khi mở ứng dụng Voice Recorder, bạn hãy click vào ba dấu chấm ở góc dưới cùng bên phải và nhấn Open file location. Sau khi nhấn Open file location, hệ thống sẽ tự mở thư mục chứa file ghi âm trên Windows 10 mà bạn muốn tìm kiếm. Lưu ý rằng, việc mở thư mục file ghi âm trên Windows 10 bằng cách này sẽ khá nhanh và không vướng phải các lỗi liên quan đến sai tên tài khoản máy tính như cách 1. Tuy nhiên bạn sẽ mất thêm một số thao tác. Do đó, bạn có thể cân nhắc lựa chọn giữa hai cách để tìm file ghi âm trên Windows 10 một cách hiệu quả nhất nhé.

Tuy nhiên nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều tính năng ghi âm thú vị hơn, bạn có thể tìm hiểu và tải về những phần mềm ghi âm trên máy tính tốt nhất hiện nay ví dụ như Audacity, Audio Recorder Pro, Free Sound Recorder hay Sound Archive Pro. Những phần mềm ghi âm trên máy tính ví dụ như đã nói ở trên là Free Sound Recorder đa số là các phần mềm miễn phí bên thứ ba có lượng người dùng đông đảo và được rất dễ sử dụng nhé.