Hướng dẫn cách nâng cấp RAM máy tính hiệu quả

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 435
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Việc nâng cấp RAM cho máy tính sẽ mang lại thiết bị hoạt động ổn định và tăng hiệu suất làm việc. Chính vì vậy, giải pháp nâng cấp RAM được nhiều người lựa chọn cho người bạn đồng hành của mình. Bài viết dưới đây, taichua.com sẽ giới thiệu đến bạn một số bí quyết nâng cấp RAM cho máy tính hiệu quả.

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa, công nghệ ngày càng được chú trọng. Đây cũng là lý do các phần mềm, ứng dụng ra đời và ngày càng được cải tiến để đáp ứng nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc tải các phần mềm, trò chơi,…đòi hỏi máy tính của bạn phải có cấu hình cao. Mặc dù yêu cầu đó được đặt ra ngày càng cao, thế nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua những chiếc máy tính cấu hình cao. Vì vậy, việc nâng cấp RAM là giải pháp tối ưu để tăng tốc độ máy tính và siêu tiết kiệm.

.Cách nâng cấp ram máy tính

Việc nâng cấp RAM trên máy tính hỗ trợ hiệu suất làm việc tối ưu

Hướng dẫn cách nâng cấp RAM máy tính hiệu quả

  • Bước 1: Máy tính của bạn cần được xác định đang sử dụng RAM nào và sở hữu dung lượng bao nhiêu. Bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng phần mềm CPU – Z và truy cập mục Memory để kiểm tra.

Thông thường, người dùng chỉ sử dụng máy tính để lướt web, soạn thảo văn bản,…thì bạn có thể sử dụng RAM 2G là đủ.

  • Bước 2: Bạn cần kiểm tra xem máy tính của bạn có bao nhiêu khe cắm RAM.

Người dùng tháo khay đậy ở đằng sau máy tính và xem trong Mainboard có mấy khe cắm RAM. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm trên mạng về thông tin máy tính lúc mới mua. Ngoài ra, việc sử dụng phần mềm CPU – Z để kiểm tra tại mục Memory Slot Selection cũng được nhiều người sử dụng để kiểm tra RAM đang sở hữu.

  • Bước 3: Lựa chọn RAM.

Người dùng chọn dung lượng RAM theo nhu cầu sử dụng: Tùy thuộc vào tính chất công việc mà bạn có cách nâng cấp RAM khác nhau. Chẳng hạn, công việc yêu cầu máy tính chạy nhanh trong vấn đề ứng dụng đồ họa, game,…..thì bạn nên sử dụng RAM có dung lượng lớn.

Người dùng lựa chọn RAM tương thích với máy tính của bạn: Việc lựa chọn loại RAM tương thích sẽ giúp máy tính hoạt động tối ưu. Trên thị trường hiện nay có 3 loại RAM có chân cắm khác nhau DDR, DDR2, DDR3 tương đương với các loại khe cắm khác nhau.

Bên cạnh đó, người dùng có thể chọn RAM tùy thuộc vào điều kiện tài chính của bản thân. Bạn nên tham khảo bảng giá tại các địa chỉ cung cấp RAM chính hãng.

Với những hướng dẫn cơ bản về cách nâng cấp RAM máy tính hiệu quả, người dùng sẽ có được tốc độ và hiệu suất máy tính tối ưu. Hãy lựa chọn loại RAM phù hợp nhu cầu của mình. Chúc bạn thực hiện thành công!