Hướng dẫn cách ẩn nội dung website đơn giản

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 559
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn muốn ẩn nội dung website nhưng lại không biết cách thực hiện như thế nào? Hãy tham khảo các bước mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây nhé.

Bài viết liên quan

Việc ẩn nội dung web bất kỳ là tính năng khá là thú vị để bạn có thể khám phá cũng như trêu đùa một số ai đó. Chỉ vài thao tác có sẵn trên trình duyệt web là bạn có thể ẩn đi một bức ảnh hoặc một đoạn văn bản mà bạn không thích. Vậy làm sao để ẩn nội dung web bất kỳ thì hãy theo dõi ví dụ sau nhé.

Việc ẩn nội dung web bất kỳ trên trang web chỉ được áp dụng và hiển thị trên máy tính của bạn mà thôi nên nó không thể ảnh hưởng tới người khác cũng như việc thay đổi hay lấy dữ liệu từ trang web đó. Việc này đơn giản là bạn muốn trêu ai đó khi sử dụng máy của bạn hay đơn giản bạn là người tò mò và muốn khám phá trêm về những loại trình duyệt web. Cách này thường được áp dụng cho mọi loại trình duyệt như Firefox, Chrome hoặc Cốc Cốc. Tại bài viết này mình sẽ sử dụng trình duyệt CocCoc để thử.

Trước khi thao tác thực hiện tính năng này, bạn có thể tham khảo thêm một số phím tắt trên trình duyệt web để bạn sử dụng thành thạo hơn trong việc lướt web cũng như hiểu biết thêm về việc sử dụng công cụ trong trình duyệt.

Các bước ẩn nội dung website

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web bất kỳ nào đó để tiến hành thử nghiệm. 

Bước 2: Bạn bấm F12 nó sẽ xuất hiện một bảng Console hiện ra.

Bấm F12 sẽ xuất hiện bảng Console

Bấm F12 sẽ xuất hiện bảng Console

Bước 3: Bạn chọn vào biểu tượng hình mũi tên góc trái của bảng console.

Chọn vào biểu tượng hình mũi tên

Chọn vào biểu tượng hình mũi tên

Bước 4: Tiếp đó, bạn chỉ vào 1 đối tượng bất kỳ trong Website.

Bước 5: Khi bạn click vào đối tượng nào đó mà bạn lựa chọn, đối tượng đó sẽ tự động hiển thị link liên kết ở trong bảng Console.

Bước 6: Bạn click chuột phải vào link tìm thấy rồi chọn Hide Element.

Bước 7: Kết quả đã bị ẩn đi, bạn có thể chọn lại lần nữa để khôi phục lại đối tượng đó.

Bước 8: Ngoài ra, bạn có thể chọn Delete element để xóa đối tượng đi.

Bước 9: Kết quả đối tượng bị xóa.

Sau khi chỉnh sửa bạn chỉ việc chụp ảnh lại màn hình và bức ảnh đó sẽ giống như một ảnh thật mà bạn không phải chỉnh sửa gì khác.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách ẩn nội dung web. Bạn có thể xóa cả một website nếu bạn muốn nhưng nó chỉ tác động trên máy bạn thôi nhé và khi bạn bấm F5 (Refresh) thì tự động website trở về trạng thái ban đầu thế nên bạn không phải lo lắng vì sự ảnh hưởng của nó. Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu thêm được về trình duyệt web, chúc các bạn thành công!