Hướng dẫn cách Ping mạng, cách kiểm tra Ping mạng

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 2068
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn muốn thực hiện việc Ping mạng, kiểm tra Ping mạng nhưng chưa biết cách? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện vấn đề này.

Bài viết liên quan

Ping là một thuật ngữ chuyên ngành mà nhiều người khi sử dụng mạng internet sẽ không biết đến và cho rằng đó là một việc làm chuyên môn chỉ những ai học và làm việc về mạng internet mới làm được. Nhưng thực ra nó chỉ là kiểm tra tốc độ mạng internet mà bạn đang sử dụng xem nó nhanh hay chậm thế nào mà thôi. Và để thực hiện được việc này thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách Ping mạng internet hiệu quả, thuận tiện nhé. 

Cho dù là bạn đang sử dụng mạng LAN hay là mạng không dây Wifi cho máy tính thì chắc chắn là bạn sẽ thắc mắc không biết mạng nhà mình sử dụng có tốc độ là bao nhiêu. Và dưới đây sẽ là cách Ping mạng và các lệnh Ping mạng bạn sẽ phải sử dụng đến khi kiểm tra. 

Thủ thuật Ping mạng, cách kiểm tra Ping mạng

Cách 1: Kiểm tra Ping mạng bằng lệnh dos trong Windows

Đối với mỗi mạng thì sẽ có một CMD khác nhau. Và đối với các mạng như: FPT, Viettel, VNPT thì các CMD của nó như sau:

  • Ping mạng FPT: ping 210.245.31.130
  • Ping mạng Viettel: ping 203.113.131.1
  • Ping mạng VNPT: ping 203.162.4.190
  • Hoặc là bạn có thể Ping một số Website phổ biến như: ping google.com.vn

Bước 1: Để thực hiện lệnh Ping thì trước tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R => Cmd => Enter

Sử dụng CMD để Ping mạng

Sử dụng CMD để Ping mạng

Bước 2: Tại giao diện của Command line, bạn nhấn Ping các Website mà mình thích. Với cách này thì bạn có thể sử dụng cho tất cả các mạng. 

Cách 2: Kiểm tra Ping mạng bằng Speedtest

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ Speedtest tại đây. Tiếp theo đó, click BEGIN TEST và khi đó thì hệ thống sẽ tự động kiểm tra mạng mà bạn đang sử dụng. Với cách kiểm tra online này thì bạn có thể biết được tốc độ Ping, download, upload của mạng mà mình đang sử dụng. 

Cách kiểm tra mạng bằng Speedtest

Cách kiểm tra mạng bằng Speedtest

Sau khi nhấn thì phần mềm sẽ xử lý thông tin và gửi từng package để test tốc độ download và upload của mạng internet đó. 

Kết quả kiểm tra mạng bằng Speedtest

Kết quả kiểm tra mạng bằng Speedtest

Với cách kiểm tra Ping mạng mà chúng tôi hướng dẫn ở trên đây thì chắn chắn rằng bạn sẽ biết được tốc độ mạng nhà mình sử dụng là bao nhiêu rồi phải không. Thật đơn giản phải không nào?