Hướng dẫn cách quản lý tệp tin thông minh trên máy tính

  Việc quản lý tệp tin thông minh trên máy tính sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian tìm kiếm và tránh mất mát dữ liệu. Trên thực tế có khá nhiều giải pháp quản lý file, dữ liệu, bạn có thể sử dụng các phần mềm hoặc ứng...

Bài viết liên quan

 

Việc quản lý tệp tin thông minh trên máy tính sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian tìm kiếm và tránh mất mát dữ liệu. Trên thực tế có khá nhiều giải pháp quản lý file, dữ liệu, bạn có thể sử dụng các phần mềm hoặc ứng dụng trực tuyến để quản lý thay cho mình. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tham khảo cách thực hiện dưới đây cùng taichua.com để có được lựa chọn phù hợp.

Nhiều người có thói quen để file dữ liệu tràn lan trên màn hình desktop. Điều này không những làm rối mắt, mất thời gian tìm kiếm mà còn gây ra những hỏng hóc không mong muốn. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu về các phương pháp quản lý tệp tin thông minh hơn trên máy tính.

.

(Việc quản lý tệp tin thông minh trên máy tính sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian tìm kiếm.)

Người dùng lưu dữ liệu khác ổ với hệ điều hành.

Các chuyên gia nghiên cứu về công nghệ khuyên bạn không nên lưu dữ liệu quan trọng trong phân vùng của hệ điều hành. Bởi thói quen này sẽ vô tình làm máy tính của bạn bị nhiễm virus và ảnh hưởng tới chức năng của hệ điều hành. Những file dữ liệu sẽ bị xâm nhập và mất toàn bộ dữ liệu trong máy.

Chính vì vậy, Windows thường được phân chia rõ ràng với ổ C (ổ cài đặt), ổ D (lưu trữ tập tin). Bạn nên lưu file ở ổ D để đảm bảo an toàn, bởi việc cài đặt máy sẽ xóa sạch ổ C. Dữ liệu được lưu phân vùng đảm bảo không bị mất mát khi cài đặt lại Windows.

Bạn có thể sử dụng các thư viện của Windows.

Windows được cài đặt sẽ xuất hiện thư mục My Documents.  Thư mục này đi kèm nhiều thư mục con như Music, Pictures, Video. Chúng thường được gọi là thư viên của Windows, người dùng có thể nhìn thấy nhưng ít sử dụng đến các thư mục con này. Bởi vậy, việc tận dụng các thư mục con để lưu file sẽ giúp bạn có được cách quản lý tệp tin thông minh trên máy tính.

Người dùng sử dụng lưu trữ đám mây để quản lý tệp tin.

Đây là một trong những giải pháp quản lý tệp tin thông minh được khá nhiều người sử dụng trong thời gian gần đây. Điện toán đám may như Dropbox, G+ Driver,….giúp bạn quản lý file dữ liệu dễ dàng hơn. Giải pháp này có cơ chế đồng bộ hóa tự động nên bạn không phải lo lắng dữ liệu bị mất. Ngoài ra, máy tính của bạn không may bị hỏng hóc thì các tệp tin vẫn luôn lưu trữ trên các ứng dụng này và bạn chỉ việc tải xuống.

Bài viết trên cung cấp đến người dùng 3 cách quản lý tệp tin thông minh trên máy tính. Mỗi phương pháp đều có ưu điểm riêng, người dùng cần lựa chọn cách thức quản lý phù hợp với hệ điều hành và dữ liệu của mình. Chúc bạn thực hiện thành công!

Tin liên quan