Hướng dẫn cách rút gọn link, tạo link ngắn, tạo mã QR code với goo.gl

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 862
Đánh giá: (1 đánh giá)
Hướng dẫn cách rút ngắn link cực nhanh, cách tạo mã QR bằng goo.gl và rút gọn link trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay.

Bài viết liên quan

Hiện nay, rút gọn link là nhu cầu của rất nhiều người sử dụng mạng internet. Bạn có thể sử dụng phần mềm hoặc các trang web trực tuyến trên internet để có thể rút ngắn các đường link bất kỳ một cách nhanh chóng. Ngoài ra người sử dụng còn có thể sử dụng các trang website online để có thể tạo ra các mã QR cực nhanh chóng và chính xác để có thể lưu giữ thông tin cũng như các đường link của mình trên internet. 

Tuy nhiên người dùng cần chú ý đến những website này vì nó có thể biến link gốc thành một link khác nên bạn cần lựa chọn một trang web có uy tín cao trên internet. Goo.gl là một trong những website cho phép rút ngắn link và tạo mã QR code cực nhanh chóng chỉ với 1 vài thao tác đơn giản và nhanh chóng trên website. Nó cho phép người dùng có thể chuyển đổi và lưu giữ các link dễ dàng chống được tình trạng chết link. 

Công cụ này được tích hợp trên website trực tuyến cho phép bạn có thể sử dụng nó cực nhanh chóng và không cần phải cài đặt các phần mềm hay ứng dụng của bên thứ 3 lên máy tính. Thay vì việc chia sẻ một đường link dài, khó nhớ thì giờ đây bạn có thể rút gọn nó chỉ với 3 bước đơn giản cùng với sự trợ giúp của google. Vậy 3 bước đó thực hiện như thế nào thì bạn có thể theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé!

Cách rút gọn link Google

Bước 1: Để thực hiện rút gọn link google thì yêu cầu bạn truy cập goo.gl.

Bước 2: Dán đường link muốn rút gọn vào ô Paste your long URL here rồi bấm Shorten URL.

Dán đường link muốn rút gọn vào ô

Dán đường link muốn rút gọn vào ô

Bước 3: Sau khi đã bấm Shorten URL thì ngay lập tức đường link rút gọn dạng goo.gl sẽ hiển thị ngay ở bên cạnh.
Trường hợp khác, nếu như bạn muốn lấy mã QR Code để chia sẻ với mọi người thì bạn chỉ việc click chuột vào nút Details là đã có thể lấy mã QR Code được rồi.

Link rút gọn xuất hiện ở ô bên cạnh

Link rút gọn xuất hiện ở ô bên cạnh

Như vậy, với 3 bước thực hiện đơn giản đã chia sẻ ở trên thì việc rút gọn link Google sẽ đơn giản và thực hiện nhanh chóng hơn rất nhiều. Nó không những giúp bạn thực hiện được link mà còn tạo được mã QR Code để chia sẻ được trực tiếp. Bên cạnh đó nó còn cho phép người dùng có thể sử dụng và rút ngắn link cực đơn giản. Website rút ngắn link này được khá nhiều người dùng và các trang chia sẽ trực tuyến trên internet tin dùng. Ngoài ra còn có các trang web rút ngắn link khác như: link5s.com, izip.us, bitly.com. Chúc các bạn thành công.