Hướng dẫn cách sử dụng Keepass trên máy tính đơn giản

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 1127
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

KeePass và File Lock đều là các phần mềm giúp người dùng khóa hoặc ẩn những tập tin, thư mục hay ổ đĩa làm cho người khác ko thể vào được các thư mục, tập tin này. Tuy nhiên File Lock và KeePass còn có thể cho phép người dùng chỉ định một chương trình đáng tin cậy truy cập được vào những thư mục, tập tin được bảo vệ. Hướng dẫn cách sử dụng Keepass trên máy tính cực nhanh.

Cũng có các thủ thuật có thể giúp các bạn tạo mật khẩu bảo vệ thư mục ko cần phần mềm trên máy tính. Bên cạnh đó, độ bảo mật của những thủ thuật này vẫn chưa được bảo mật lắm.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Keepass Trên Máy Tính

Các bạn dùng máy tính lâu năm hoặc các hacker vẫn có thể xâm nhập vào máy tính của bạn để ăn cắp dữ liệu quan trọng của bạn. Để bảo mật an toàn dữ liệu trên máy tính. Nào các bạn hãy xem hướng dẫn sử dụng KeePass trên máy tính của bạn. Đầu tiên các bạn cần download miễn phí KeePass phiên bản mới nhất về máy của mình. Hiện sở hữu cả bản dùng luôn không cần cài đặt bên cạnh đó chúng tôi khuyên bạn nên dùng bản cài đặt để bảo vệ thư mục thấp hơn.

Bước 1: Trong giao diện KeePass. Click File => New.

]Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Keepass

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Keepass

Bước 2: Tạo Folder mới, đặt tên tùy thích sau đó các bạn Save.

Bước 3: Nhập mật khẩu kiểm soát an ninh. (Nên đặt mật khẩu mang độ khó cao), sau đó bạn chọn OK.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Keepass

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Keepass

Bước 4: Các bạn chọn OK.

Bước 5: Các bạn đã tạo được 1 folder mật trên máy tính.

Bước 6: lúc click vào KeePass Database trên máy tính, bạn sẽ được bắt buộc nhập mật khẩu.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Keepass

Người dùng nhập mật khâu cho thư mục hay file 

Vậy là bạn đã bảo mật được dữ liệu của mình trên máy tính có KeePass rồi đó. Đọc xong bài viết này có lẽ các bạn đã biết phương pháp tạo folder khóa trên máy tính. Vậy để khóa USB thì các bạn phải làm sao. Nào hãy cùng tham khảo thủ thuật đặt mật khẩu USB bằng USB Sercurity để kiểm soát an ninh dữ liệu trên USB của mình nhé