Hướng dẫn cách sử dụng teamviewer trên máy tính

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 694
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

TeamViewer là một trong những phần mềm hỗ trợ người dùng có thể kết nối máy tính từ xa, truy cập vào bất kì một máy tính nào khác. Người dùng có thể sử dụng và gửi hay nhận dữ liệu từ máy đó một cách dễ dàng. Phần mềm này rất tiện dụng khi một người bạn ở xa nhờ bạn giúp đỡ một số vấn đề gì đó trên máy tính. Hoặc khi bạn ở văn phòng và bạn cần vào máy tính cá nhân của bạn ở nhà để có thể lấy dữ liệu từ máy tính đó.

Với tính năng có thể kết nối máy tính từ xa này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc cũng như học tập. Nhất là không bị giới hạn về khoảng cách địa lý. Hơn thế nữa, bạn có thể thao tác trực tiếp lên máy tính mà bạn kết nối tới tới máy tính đó.

Phần mềm TeamViewer

Phần mềm TeamViewer

Ngày nay có rất nhiều chương trình cũng hỗ trợ người dùng có thể kết nối máy tính từ xa, ngoài TeamViewer còn có UltraVNC, RealVNC... và TeamViewer là một trong các công cụ tuyệt vời giúp bạn truy cập, kết nối với máy tính từ xa. Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng TeamViewer bạn hãy theo dõi hướng dẫn cách sử dụng teamview dưới đây để có thể tự mình sử dụng phần mềm truy cập vào máy một cách dễ dàng nhé.

Trước tiên để có thể thao tác được thì máy tính của bạn phải cài phần mềm về nhé. Nếu bạn chưa có bạn có thể tải phần mềm dưới đây:

Tải phần mềm teamvier: Teamvier

Hướng dẫn cách sử dụng và cài đặt phần mềm teamvier

Bước 1: Bạn tiến hành mở chương trình

Trong giao diện của chương trình, bạn sẽ thấy có hai dòng là Your IDPassword

Đây chính là ID và Password trên TeaViewer của bạn. Để người dùng khác khi sử dụng TeaViewer có thể truy cập vào trong máy tính của bạn. Trước tiên bạn cần phải mở TeamViewer lên, rồi bạn gửi cho người đó ID và Password của bạn. Ngược lại, nếu bạn muốn truy cập vào máy tính của người đó bằng TeamViewer thì người đó sẽ phải gửi cho bạn ID kèm Password.

ID và Password của teamviewer

ID và Password của teamviewer

Bước 2: Như mình đã nói ở bước 1. Khi bạn nhận được ID từ máy tính bạn cần truy cập, bạn tiến hành nhập ID vào ô Partner ID rồi chọn Remote control tiếp theo chọn Connect to partner

Kết nối ID với máy tính khác 

Kết nối ID với máy tính khác 

Tại đây, các bạn sẽ phải tiến hành nhập Password từ máy tính sử dụng TeamViewer mà bạn muốn truy cập vào

Bạn nhập Password rồi chọn Log On

Password máy tính bạn muốn truy cập vào 

Password máy tính bạn muốn truy cập vào 

Cuối cùng là bạn đã có thể truy cập vào máy tính với ID và Password người khác đã gửi cho bạn rồi.

Kết quả thành công sau khi kết nối bằng teamviewer

Kết quả thành công sau khi kết nối bằng teamviewer

Quá dễ dàng khi sử dụng TeamViewer để kết nối với một máy tính khác từ xa đúng không nào? Nhờ đó bạn hoàn toàn có thể dễ dàng điều khiển và thao tác trực tiếp với dữ liệu trên máy tính khác từ máy tính của bạn. Để có thể sử dụng TeamViewer hiệu quả hơn bạn có thể bật tính một năng khởi động cùng Windows trong TeamViewer.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra phiên bản TeamViewer bạn tải về có phải là bản miễn phí hay bản thương mại. Nếu là bản thương mại thì bạn sẽ bị giới hạn sử dụng TeamViewer trong vòng 5 phút, nếu miễn phí thì bạn có thể dùng trong thời gian không cố định. Chúc các bạn thành công.