Hướng dẫn cách tắt chế độ Secure Boot và mở Boot Legacy

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 1522
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn chưa biết cách tắt chế độ Secure Boot và mở Boot Legacy? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bước đơn giản để bạn thực hiện thao tác này.

Bài viết liên quan

Đôi lúc bạn cài lại máy tính của bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao nhiều khi không thể khởi động được usb boot hay cd boot để cài windows hay là các phần mềm yêu cầu cài từ boot, tất cả đều bình thường nhé không phải do lỗi gì đâu, đó là do chế độ Secure Boot trên máy của bạn đang bật khiến máy bạn không thể khởi động vào boot và Boot Legacy một cách bình thường được do đang tắt khiến máy tính bạn không vào boot được từ chuẩn legacy. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn tới bạn cách tắt chế độ Secure Boot mở Boot Legacy.

Và nếu bạn đã từng sử dụng tới Ghost chắc hẳn bạn cũng biết chúng ta vẫn thường hay burn các phần mềm boot win ra đĩa CD hay USB để sử dụng Ghost cài đặt lại máy cho tiện hơn. Nhưng đôi khi có 1 sẽ có vài chiếc máy tính mà bạn không thể nào thấy boot để vào bên trong, và một trong các nguyên nhân đó chính là ở 2 chế độ Secure Boot và Boot Legacy.

Cách tắt chế độ Secure Boot và mở Boot Legacy

Cách tắt chế độ Secure Boot và mở Boot Legacy

Vậy đơn giản, để tắt cũng như bật lại 2 chế độ Secure Boot và Boot Legacy này chúng ta phải vào được bios của máy, giao diện cũng như cách vào bios ở mỗi máy tính xách tay  hay máy tính PC có phần khác nhau. Bạn có thể cần tham khảo thêm các phím tắt vào Boot và bios các dòng máy tính hiện nay trên thị trường trước khi thực hiện bật cũng như tắt 2 chế độ này nhé

Các bước tắt chế độ Secure Boot và mở Boot Legacy

Bước 1: Đầu tiên khởi động lại máy tính của bạn và vào chế độ của Bios cách vào mỗi dòng máy là khác nhau nhé các bạn nên chú ý.

Vào chế độ của Bios

Vào chế độ của Bios

Bước 2: Ở đây bạn sẽ sang mục Security chọn Secure Boot menu.

Tại mục Security chọn Secure Boot menu

Tại mục Security chọn Secure Boot menu

Bước 3: Bạn sẽ thấy ở đây Secure boot control đang bật Enabled.

Secure boot control đang bật Enabled

Secure boot control đang bật Enabled

Bước 4: Tiếp theo bạn sẽ tắt Secure boot, đặt nó về Disabled.

Tắt Secure boot

Tắt Secure boot

Bước 5: Thực hiện xong bạn save lại rồi khởi động lại máy, vào lại Bios một lần nữa.

Bước 6: Bạn sẽ vào lại mục Boot chọn Launch CSM.

Chọn Launch CSM

Chọn Launch CSM

Bước 7:Và ở đây bạn cũng thực hiện Enabled chế độ Launch CSM sau đó save và khởi động lại máy như trên.

 Enabled chế độ Launch CSM

 Enabled chế độ Launch CSM

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành việc tắt chế độ secure bootmở Boot Legacy lên rồi nhé, việc boot usb hay cd trên máy tính của bạn đã trở lại bình thường rồi nhé, bạn khởi động lại máy rồi vào boot để cài lại windows hay ghot đều được. Ngoài ra thì để tối ưu hóa cho Bios hơn có thể nâng cấp Bios nhé.

Chúc bạn thành công.