Hướng dẫn thay đổi nền trong Slide Powerpoint

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 657
Đánh giá: (1 đánh giá)
Slide trong PowerPoint là một ứng dụng văn phòng được sử dụng khá phổ biến từ sinh viên cho đến người đi làm. Vậy bạn đã biết cách thay đổi sử dụng PowerPoint chưa?

Bài viết liên quan

Khi bạn phải dùng PowerPoint để trình chiếu, ngoài cách thuyết trình chôi chảy sao cho thu hút người nghe thì bạn phải quan tâm đến giao diện của Slide để thu hút được người xem cũng như tạo cho họ có cảm giác thoải mái không bị chói mắt bởi những người đang theo dõi phần thuyết trình của bạn thì việc chọn màu nền cho Slide là một khâu khá quan trọng.

Slide trong PowerPoint là một ứng dụng văn phòng được sử dụng khá phổ biến từ sinh viên cho đến người đi làm. Vậy bạn đã biết cách thay đổi sử dụng PowerPoint chưa? Việc thay đổi màu sắc của nền PowerPoint như nào hãy theo dõi bài viết sau của Taichua.com nhé.

Hướng dẫn cách thay đổi màu nền văn bản trong Power Point

Đối với PowerPoint 2003

  • Bước 1: Bạn vào mục menu Format rồi bạn chọn Background trong một danh sách sổ xuống.

cách đổi nền trong Slide power point 2003 - bước 1

Chọn Background cho slide

  • Bước 2: Sau khi cửa sổ Background xuất hiện, bạn kích vào mũi tên như hình bên trên sau đó bạn chọn  More Colors tiếp tục bạn chọn màu mà bạn mong muốn rồi nhấn OK để hoàn thiện hành động.

Ngoài ra để tăng thêm độ phong phú nhưng không làm rối mắt người dùng bạn có thể chọn công cụ Fill Effects, công cụ này nhằm mục đích là phối hai màu tùy ý hoặc chọn lựa mày đã được cài đặt trong mục Preset.

cách đổi nền trong Slide power point 2003 - bước 2

Tiến hành chọn màu cho Slide

Bạn nhấp vào Apply nếu chỉ muốn thay đổi màu cho Slide hiện hành. Hoặc muốn đổi màu cho toàn bộ Slide thì bạn chọn Apply to All

Bên cạnh đó, bạn nên kích chọn vào mục Omit background graphics from master nhằm mục đích bỏ qua các đối tượng đồ họa từ slide master.

Đối với PowerPoint 2007

  • Bước 1: Chọn mục Format Background bằng cách click chuột phải vào silde

cách đổi nền trong Slide power point 2007 - bước 1

Chon công cụ thay đổi nền

  • Bước 2: Khi hộp thoại Background mở ra, bạn chọn mục Solid fill kích vào mũi tên như trong hình dưới để xuất hiện bảng màu. Giờ bạn có thể tiến hành chọn màu mà mình mong muốn. Sau đó bạn chọn Close nếu như bạn chỉ chọn thay đổi màu cho một slide duy nhất hiện tại bạn đang thao tác. Hoặc bạn nhấn Apply to All  và Close để thực hiện thay đổi màu nền cho toàn bộ văn bản trong slide của bạn.

cách đổi nền trong Slide power point 2003 - bước 2

Hoàn thiện thao tác thay đổi

Bài viết trên là mình đang hướng dẫn các bạn thay đổi màu nền của văn bản trong Slide của PowerPoint, khi sử dụng công cụ của phần mềm cá nhân này sẽ giúp bạn khá nhiều trong việc trình chiếu, thu hút người xem hơn, mang đến cho bạn một buổi thuyết trình sinh động, trực quan hơn.