Hướng dẫn cách viết thư UPU, trình bày thư quốc tế UPU

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 4016
Đánh giá: (142 đánh giá)
Bạn muốn biết cách viết thư UPU, trình bày thư quốc tế UPU chuẩn nhất? Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết cách viết thư UPU nhé bạn!

Bài viết liên quan

Nếu bạn chưa biết cách viết thư UPU để tham gia cuộc thi viết thư UPU thì hãy đọc bài viết này của Taichua.com để nắm rõ hơn thể lệ của cuộc thi cũng như làm thế thế nào để có được một bức thư ấn tượng vừa đáp ứng được yêu cầu lại có ý nghĩa đối với chính bản thân mình.

Viết thư UPU là một cuộc thi thường niên của Liên minh Bưu chính Thế Giới. Cách viết thư UPU khá nghiêm ngặt và chặt chẽ bạn không được sử dụng Word hoặc những phần mềm soạn thảo nào để viết thư mà phải viết bằng tay. Những bài Copy sao chép hoặc đánh máy bằng Word đều sẽ bị loại.

Cách viết thư upu

Cách viết thư upu

Khi công nghệ đang dần chiếm lĩnh cuộc sống của con người thì con người đã quá quen với cách gửi mail nhưng cách viết thư UPU lại hoàn toàn khác. Cuộc thi này góp phần tăng cao khả năng viết văn và sự sáng tạo phong phú của trẻ em.

Các bước viết thư UPU, trình bày thư quốc tế UPU

Tìm hiểu chủ đề cuộc thi: Hãy viết một bức thư cho chính mình năm 45 tuổi. Tìm hiểu yêu cầu đề bài theo nội dung những câu hỏi đặt ra như:

  • Ai là người viết thư?
  • Bạn viết về nội dung gì?
  • Và gửi thư đó cho ai?:  Gửi bức thư cho chính mình năm 45 tuổi.

Ngôn ngữ và giọng văn: Trong sáng, dễ hiểu, dễ đọc cần thay đổi giọng văn theo từng nội dung: Đoạn văn  nào dùng để lập luận thì bạn phải viết rõ ràng, súc tích, cô đọng và ngắn gọn đương nhiên từ ngữ cũng phải chính xác. Đoạn văn nào thiên về thể hiện xúc cảm thì bạn nên viết theo lối uyển chuyển, dùng từ mềm mại và dễ gây xúc động.

Cách trình bày thư quốc tế UPU

Cách trình bày thư quốc tế UPU

Bước 1: Bạn xây dựng bài viết, cách trình bày thư UPU.

  • Lập bố cục: Từng ý và từng đoạn phải liên kết với nhau.
  • Tìm các chi tiết, hình ảnh và từ ngữ xác đáng.
  • Tìm cách mở bài và kết bài sao cho tự nhiên, độc đáo và gây ấn tượng đối với người đọc.
  • Tìm cách diễn đạt: Chú ý về ngôn ngữ, sử dụng các cách nói hình tượng, hình ảnh, các biện pháp tu từ, so sánh hay cách đặt câu khẳng định hoặc nghi vấn...

Bước 2: Viết theo dàn ý mà bạn đã vạch ra.

Bước 3: Đọc, sửa chữa và hoàn chỉnh bức thư rồi cho vào phong bì thư.

Bước 4: Viết đầy đủ các nội dung thông tin của Người gửiNơi nhận thư kèm theo mã bưu chính (112815) trên phong bì, dán kín và dán tem.

Trên đây là cách viết thư UPU 2016 cho các bạn nhỏ. Hãy đọc kỹ cách viết thư UPU này và tham gia ngay cuộc thi bổ ích này nhé. Đảm bảo đây sẽ là dịp để em nhỏ có thể trau dồi kiến thức, luyện tập khả năng viết văn của mình để vững bước vào tương lai. Phụ huynh học sinh có con nhỏ cũng nên tham khảo cách viết đơn xin nghỉ học hợp lệ để phòng các trường hợp gia đình có việc đột xuất cần xin phép cho con nghỉ học.